Số lượng giao dịch Ethereum tăng, phí giao dịch giảm xuống dưới 1 Cent

0

Vào ngày 06/10, số lượng giao dịch trung bình của Ethereum là 600.000, trong khi phí giao dịch và giá ETH giảm. Hồi đầu tháng trước, mạng lưới ETH đã cho thấy tỷ lệ giao dịch bị chững lại và giảm xuống mức thấp hàng năm là 434.000, theo báo cáo Trustnodes ngày 07/10.

Phí giao dịch Ethereum giảm, số lượng giao dịch tăng

Gia tăng sự quan tâm

Nhìn vào biểu đồ lịch sử giao dịch của Ethereum, có thể thấy giá ETH giảm khiến các holder thận trọng hơn khi sử dụng đồng tiền kỹ thuật số này làm phương tiện trao đổi. Giá từ lâu đã ổn định ở phạm vi 200 – 225 USD và các giao dịch đã tăng lên so với khi ETH dao động quanh mốc 300 USD vào đầu tháng 9.

Các hoạt động gia tăng cũng có thể là do Ethereum chỉ chạy ở mức 50% công suất hàng ngày của nó – do đó, đã khiến cho phí mạng giảm xuống dưới 1 cent (USD) ngay cả khi 600.000 giao dịch đã được xử lý vào tuần trước.

Đối với các trader ETH trong các cộng đồng tiền điện tử, mật độ giao dịch được theo dõi như là một chỉ báo đo lường tâm lý để quyết định diễn biến giá trong trung hạn. Tuy nhiên, một sự đồng thuận chung chung về phân tích như vậy không xác định chính xác được số giao dịch như là một leading indicator (cho tín hiệu trước một xu hướng mới hoặc dấu hiệu đổi chiều) hay lagging indicator (cho tín hiệu sau khi xu hướng đã bắt đầu).

Hãy xem xét hai biểu đồ bên dưới – tỷ lệ giao dịch và diễn biến giá – cho thấy mức độ tương đồng giữa hai biến số:

Biểu đồ giao dịch ETH Biểu đồ giá ETH

Sự gia tăng đột biến trong lịch sử giao dịch ngay lập tức cho thấy một động thái giá đối với ETH mà có thể quan sát được trong thời gian ngắn. Sự sụt giảm về các giao dịch vào đầu tháng trước khiến giá giảm xuống 167 USD vào ngày 12/09, cùng với mức giá ổn định phục hồi kể từ đó.

Tìm kiếm lý do

Sự gia tăng các giao dịch ETH có thể là do công suất mới có của mạng, giải phóng phần lớn giới hạn gas hàng ngày của Ethereum là 8 triệu GAS mỗi ngày. Tính trung bình, một giao dịch ETH đơn lẻ thông qua hợp đồng thông minh cần đến 21.000 đơn vị GAS. Đối với những người còn chưa rõ, thì xin giải thích một chút, GAS hoạt động như “nhiên liệu” cho mạng lưới Ethereum và không phụ thuộc vào mức giá biến động của ETH.

Các hợp đồng thông minh tiêu thụ nhiều GAS hơn so với chuyển khoản, điều này phần nào giải thích cho việc tại sao các giao dịch Ethereum lại đạt đến số lượng đáng chú ý vào tháng 12/2017, hàng nghìn token ICO tại thời điểm đó đã chiếm nhiều tài nguyên tính toán của mạng khi phát hành.

Một lời giải thích khác cho sự gia tăng các giao dịch có thể là do các nhà đầu tư đã tích lũy đồng tiền kỹ thuật số này do mức giá tương đối thấp của nó. Khi mà có nhiều ETH hơn tương đương với việc sử dụng token nhiều hơn, thì hai biểu đồ hiển nhiên chính là hành vi của người dùng.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Trustnodes
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments