Ethereum trì hoãn quá trình thử nghiệm hard fork Constantinople

0

Lần nâng cấp toàn bộ mạng lưới sắp tới của Ethereum có tên Constantinople và được triển khai trên testnet Ropsten vào hôm thứ Năm (04/10), vừa mới được các nhà phát triển thông báo sẽ trì hoãn.

Ethereum trì hoãn quá trình thử nghiệm hard fork Constantinople

Như đã được giải thích trong bài tweet của Peter Szilagyi, trưởng nhóm phát triển của Ethereum Foundation, lí do chính cho việc hoãn lại là để có thêm thời gian cho các client – những cá nhân và doanh nghiệp đang chạy node hoặc server máy tính hỗ trợ mạng lưới Ethereum – giải quyết dứt điểm một lỗ hổng vừa được tìm thấy trong một trong năm nâng cấp của Constantinople.

“Thông qua quyết định chung của cộng đồng, chúng tôi đã hoãn đưa hard fork Constantinople lên testnet Ropsten của Ethereum đến block số 4.230.000 (trễ hơn 5 ngày so với ban đầu) để các client có thể tích hợp, thử nghiệm và tạo ra cập nhật dành cho CREATE2, chống lại một lỗ hổng tấn công EVM DoS mới bị phát hiện.”

Bên cạnh đó, lần trì hoãn này sẽ cho phép những nhà phát triển đang thử nghiệm trên Ropsten có thêm không gian để làm việc với các dự án Ethereum khác – như là giải pháp mở rộng quy mô Raiden – để đề phòng cho nguy cơ phân tách mạng lưới sau Constantinople.

Mang bản chất là một nâng cấp dạng “hard fork”, những cập nhật đính kèm trong Constantinople sẽ thay đổi cơ cấu phần thưởng đào block, xúc tiến thực hiện code, tăng cường khả năng lưu trữ dữ liệu và nhiều hơn nữa. Các node đang hoạt động trên Ropsten đều phải cùng một lúc tiếp nhận những thay đổi này hoặc sẽ khiến Blockchain phân tách làm hai.

Chính vì vậy, Lefteris Karapetsas, một nhà phát triển của Raiden, cảnh báo các nhà phát triển Ethereum trên diễn đàn chung rằng làm mạng lưới trên testnet Ropsten phân tách, dù chỉ là trong một khoảng thời gian ngắn, cũng sẽ “gần như vô hiệu hoá” khả năng thử nghiệm dự án của họ, vốn đang gần ngày lên mainnet hơn bao giờ hết.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments