Peter Schiff gọi Bitcoin là một “mô hình kim tự tháp”, không nên có trong danh mục đầu tư

0

Peter Schiff: "Bitcoin đã thất bại trong bài kiểm tra trú ẩn an toàn sau khi giảm 7%"

Người ủng hộ vàng nổi tiếng Peter Schiff tiếp tục “chĩa mũi dùi” vào Bitcoin (BTC), lần này ông gọi đồng coin vua là một “mô hình kim tự tháp”.

Peter Schiff – CEO của Euro Pacific Capital, vừa đăng tải một tweet trong đó tuyên bố Bitcoin là một “mô hình kim tự tháp”. Theo cách đó, ông muốn chứng minh rằng BTC không nên có mặt trong danh mục đầu tư của mọi người.

“Tin tức giả được lan truyền bởi những người pump #Bitcoin thật đáng kinh ngạc. Tôi thừa nhận sự tăng trưởng của Bitcoin trong quá khứ chỉ để chỉ ra rằng những lợi ích đó không chứng tỏ nhận xét trước đây của tôi về sai sót của Bitcoin là tiền vô giá trị. Một sơ đồ kim tự tháp không nên có mặt trong danh mục đầu tư.”

Schiff đã trở lại một lần nữa

Sau khi sớm gọi đồng coin màu cam là “tài sản hoạt động tồi tệ nhất trong thập kỷ” và tự làm bản thân bẽ mặt khi mất quyền truy cập vào ví Bitcoin của chính mình, Schiff đã khá im lặng về chủ đề này.

Gần đây, ông lại một lần nữa xuất hiện trên Twitter để bình luận về tiền điện tử với Max Keiser – chủ kênh truyền thông RT và một Bitcoin bull thực thụ, người đã biến nhà lý luận âm mưu hàng đầu của Mỹ Alex Jones thành fan hâm mộ của Bitcoin.

Thánh bị quan thậm chí đã đi xa tới mức “thừa nhận” lợi nhuận trong quá khứ của Bitcoin thực sự có thể biến 100 gram vàng thành 8 tấn.

Không chỉ có mình Schiff

Bây giờ, Schiff tiếp tục lặp lại quan điểm của mình rằng Bitcoin không phải là tiền và tất cả những người dự định đầu tư vào BTC đều là một sự thức tỉnh muộn màng. Ông tin rằng những cá voi lớn có quyền kiểm soát hoàn toàn thị trường tiền điện tử.

Schiff tuyên bố rằng việc coi Bitcoin là một mô hình kim tự tháp có vẻ tiêu cực nhưng ông không phải là nhà phân tích nổi bật duy nhất gọi BTC như vậy.

Trở lại vào tháng 1, Tendayi Kapfidze của LendingTree đã giải thích rằng các nhà đầu tư Bitcoin chỉ có thể kiếm được tiền dựa trên những người tham gia sau họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo U.Today
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar