Peter Schiff đổ lỗi cho “cá voi” sau khi Bitcoin tăng 30% so với vàng

0

Peter Schiff: "Bitcoin đã thất bại trong bài kiểm tra trú ẩn an toàn sau khi giảm 7%"

Peter Schiff – CEO của Euro Pacific Capital, cho rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang bị “lùa” bởi các chiến thuật từ các cá voi trên thị trường tiền điện tử.

Trong một tweet được đăng tải vào ngày 29 tháng 10, Schiff – một người ủng hộ vàng nổi tiếng, cho biết:

“Những hodler Bitcoin sẽ không bán vì họ tin rằng họ sẽ trở nên giàu có khi Bitcoin tăng trở lại. Trong khi cá voi Bitcoin làm giàu bằng cách bán ngay bây giờ để kiếm lợi nhuận trước khi một vụ sụp đổ của thị trường xóa sạch mọi thứ. Những con cá voi phải tìm cách làm cho các hodler không bỏ chạy vì mất niềm tin và rút tiền, có như vậy họ mới kiếm được tiền.”

Sự sụt giảm gần đây của Vàng

Bình luận của Schiff xuất hiện sau một tuần tăng trưởng rực rỡ của các đồng tiền điện tử lớn, với Bitcoin đạt mức tăng cao nhất trong ngày lên tới 42% kể từ năm 2011.

Chống lại vàng, Bitcoin đã tăng hơn 30% vào ngày 26 tháng 10, trước khi Schiff đưa ra nhận xét của mình.

Những người dùng Twitter đã đáp trả Schiff rằng mô hình này hầu như không phải là duy nhất cho các loại tài sản kỹ thuật số; một số người thậm chí còn mỉa mai Schiff khi cho rằng chỉ có vàng là miễn nhiễm với những vụ giao dịch như vậy.

Vào ngày 29 tháng 10, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần giữa bối cảnh tâm lý nhà đầu tư hào hứng tại các thị trường rộng lớn hơn, với nhiều hi vọng về một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc cắt giảm lãi suất diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể là tín hiệu tăng giá cho kim loại quý, với tỷ lệ thấp hơn sẽ làm giảm chi phí là cơ hội cho người nắm giữ.

Một nơi lưu trữ giá trị cho kỷ nguyên số

Như đã báo cáo, Schiff nổi tiếng là người liên tục có những dự đoán giảm giá cho Bitcoin.

Việc công nhận tài sản này là nơi trú ẩn an toàn đã góp phần tạo nên biệt danh “vàng kỹ thuật số” của nó và tiền điện tử hàng đầu thường rơi vào mối tương quan gần với vàng vật chất tại một số điểm trong chu kỳ thị trường gần đây.

Các nhà bình luận trong ngành chỉ ra rằng việc chính sách của các ngân hàng trung ương ngày càng trở nên nặng nề chính là “nhiên liệu tên lửa” tăng giá cho Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments