Peter Schiff: “Bitcoin đã thất bại trong bài kiểm tra nơi trú ẩn an toàn”

0

Peter Schiff: "Bitcoin đã thất bại trong bài kiểm tra trú ẩn an toàn sau khi giảm 7%"

Bitcoin (BTC) cho thấy nó không phải là một tài sản trú ẩn an toàn,” người ủng hộ vàng Peter Schiff tuyên bố sau khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm 7% trong ngày hôm nay.

Trong một tweet ngày 28 tháng 8, Schiff – người được biết đến là nhân vật nổi tiếng ghét Bitcoin, đã tuyên bố việc BTC giảm xuống dưới mức $10.000 một lần nữa vào thứ Năm như một lời phủ nhận lại các giả thuyết cho rằng nó hoạt động như một hàng rào chống lại sự bất ổn của fiat.

Schiff: Bitcoin ‘thất bại trong thử nghiệm trú ẩn an toàn

“Bitcoin đã một lần nữa thất bại trong bài kiểm tra trú ẩn an toàn. Vào thứ Sáu, khi căng thẳng thương mại leo thang đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc, các nhà đầu tư đã tìm nơi ẩn náu trong các loại tiền tệ ít biến động hơn. Đồng yên Nhật, đồng franc Thụy Sĩ và đặc biệt là vàng đều tăng cao hơn. Tuy nhiên, Bitcoin đã giảm hơn nhiều so với cổ phiếu!” ông viết.

Schiff đã tham khảo một lý thuyết phổ biến về thói quen đầu tư Bitcoin đã xuất hiện trong hai tháng qua.

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, căng thẳng ở Venezuela và tình trạng bất ổn chính trị ở Hồng Kông, các nhà bình luận tuyên bố rằng Bitcoin là một tùy chọn để bảo vệ tài sản cho những người ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, động thái sụt giảm mới nhất của BTC đã thúc đẩy những nhà phê bình như Schiff lên tiếng, ông tiếp tục:

“Kể từ thứ Năm tuần trước, Bitcoin đã mất nhiều giá trị hơn bất kỳ chỉ số thị trường chứng khoán lớn nào, trong khi vàng và bạc đã tăng giá.”

Đã thất bại?

Lập luận của Schiff đã vướng phải sự phản đối của những người ủng hộ Bitcoin. Tài khoản Twitter có tên Parabolic Trav đã phản bác Schiff về giá trị nội tại của Bitcoin.

“Tại sao trên trái đất Bitcoin sẽ là nơi trú ẩn an toàn? Trái phiếu là nơi trú ẩn an toàn trong mô hình hiện tại. Vàng cũng không phải là nơi trú ẩn an toàn,” ông viết.

Các ý kiến về trái phiếu được đưa ra khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Steven Mnuchin, tiết lộ chính phủ đang xem xét các trái phiếu siêu dài 50 hoặc 100 năm.

Trong một sự kiện có thể góp phần làm Bitcoin giảm, việc phát hành trái phiếu như vậy sẽ giảm chi phí vay cho Washington và hạn chế người nộp thuế tiếp xúc với thâm hụt ngân sách hàng năm lên tới gần 1 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments