Các doanh nghiệp Hồng Kông bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một cách để chống chính phủ

0

Các doanh nghiệp tại Hồng Kông bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một cách để chống chính phủ

Phong trào biểu tình chống chính phủ ở Hồng Kông đang thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Theo Yahoo! Finance đưa tin vào ngày 28/8, tình hình bất ổn chính trị trong thành phố – hiện đã bước sang tuần thứ 12, đang khiến một số doanh nghiệp và cá nhân địa phương tại Hồng Kông chuyển sang sử dụng các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung và phi chủ quyền.

Tiền tệ phi chính trị, không biên giới cho phong trào dân chủ

Vào ngày 26/8, Pricerite – chuỗi cửa hàng bách hóa của Hồng Kông, tuyên bố sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin, Litecoin và Ethereum tại 14 địa điểm bán hàng tại Hồng Kông.

Yahoo! Finance lưu ý rằng Pricerite cho biết họ có thể chuyển đổi nhanh chóng từ tiền điện tử sang đô la Hồng Kông bằng cách sử dụng lớp khả năng mở rộng của Bitcoin – Lightning Network.

Bên cạnh các nhà bán lẻ truyền thống, công ty tiền điện tử Genesis Block cũng đã vận hành 14 máy ATM tiền điện tử trên toàn thành phố.

Vào tháng 7, Genesis Block đã phân phối nước cho những người biểu tình được trả tiền để sử dụng quyên góp quốc tế bằng Bitcoin Cash (BCH), cũng như ô dù – một biểu tượng cho cuộc cách mạng ô dù năm 2014 của thành phố.

Sự gia tăng mối quan tâm với tiền điện tử đang đi ngược lại bối cảnh của các hình thức hoạt đông kinh tế khác. Đầu tháng này, những người biểu tình đã thực hiện một động thái rút càng nhiều tiền từ tài khoản ngân hàng của họ càng tốt, hoặc chuyển đổi nội tệ sang đô la Mỹ.

Hành động này nhằm hai mục đích, vừa bảo vệ quyền sở hữu tài sản cá nhân của họ và vừa gửi một lời cảnh báo sắc bén cho chính quyền Trung Quốc.

Hơn nữa, ngay từ tháng 6, đã có thông tin cho rằng một số “ông trùm” ở Hồng Kông – một thành phố sở hữu 853 cá nhân có tài sản trị giá trên 100 triệu USD – đã bắt đầu chuyển tiền của họ ra nước ngoài.

Bitcoin được giao dịch ở mức cao ở Hồng Kông

Nếu cuộc biểu tình không thể ngăn chặn được dự luật dẫn độ gây nhiều tranh cãi của Trung Quốc trở thành luật chính thức, chính quyền Trung Quốc sẽ có quyền yêu cầu tòa án đóng băng và tịch thu các tài sản liên quan đến tội phạm ở những vùng lãnh thổ mà Hồng Kông không có thỏa thuận dẫn độ, kể cả Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, khối lượng giao dịch của Bitcoin ở Hồng Kông đã tăng vọt trong tháng 6 giữa bối cảnh hỗn loạn, và BTC tiếp tục được giao dịch tại địa phương với mức giá cao hơn vài trăm USD trên sàn giao dịch ngang hàng LocalBitcoins so với các sàn giao dịch khác của thế giới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments