Peter Schiff thừa nhận đầu tư Bitcoin có lãi, nhưng sẽ không thành công như tiền

0

Tiền điện tử được hỗ trợ bởi vàng của Trung Quốc sẽ giảm giá cho Bitcoin

Peter Schiff – nhân vật nổi tiếng ghét Bitcoin (BTC), đã thừa nhận việc hold tiền điện tử là có lợi nhuận – nhưng tuyên bố nó sẽ “không bao giờ” cạnh tranh được với tiền tệ fiat.

Trong một tweet vào ngày 18/02, Schiff – vốn được biết đến như một nhà phê bình Bitcoin quyết liệt và ủng hộ vàng lâu năm, đã “thừa nhận” rằng tiền điện tử trong 10 năm qua là một khoản đầu tư thành công.

Schiff: Nhà đầu tư BTC “kiếm được nhiều tiền”

“Tôi thừa nhận rằng bất cứ ai mua #Bitcoin 10 năm trước và bán nó vào hôm nay đều kiếm được rất nhiều tiền,” ông viết.

“Nhưng tôi chưa bao giờ nói giá Bitcoin không thể tăng. Tôi chỉ nói rằng Bitcoin sẽ không bao giờ thành công như tiền. Trong 10 năm qua, chưa có bất cứ điều gì xả ra chứng minh tôi sai!”

Sau khi lấy lại được mật khẩu ví mà ông cho rằng bị mất, Schiff giờ đây lại là holder của khoảng 0,4 BTC, đó là kết quả của một chiến dịch quyên góp nhằm mang lại lợi tích cho ông vào năm ngoái.

Mặc dù những bình luận chống phá Bitcoin đến nay vẫn chưa kết thúc, nhưng có vẻ Schiff đã tỏ ra rất tức giận trong thời gian mà ông nghĩ rằng số BTC của mình sẽ biến mất mãi mãi.

Trong khi đó, lời phàn nàn của ông nhận được rất ít sự đồng cảm của người dùng Twitter. Công ty du lịch thân thiện với Bitcoin, TravelbyBit, là một trong những tài khoản tham gia bình luận.

“#Bitcoin đã thành công như tiền,” công ty viết.

Schiff cũng nói thêm rằng người dẫn chương trình RT Max Keiser đã từ chối tranh luận với ông trong tập cuối tuần này của show đánh giá tin tức Infowars. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Keiser đã tận dụng cơ hội này để “chính thức” thay đổi triển vọng giá Bitcoin của mình từ $100.000 lên 400.000 USD.

Đánh bại vàng trong trò chơi của riêng mình

Như Saifedean Ammous đã nhấn mạnh trong cuốn sách nổi tiếng của mình, “Tiêu chuẩn Bitcoin”, về mặt đặc điểm kỹ thuật, Bitcoin không chỉ sở hữu 3 thuộc tính cơ bản cần có của tiền, mà nó còn hiệu quả hơn nhiều so với fiat.

Nguồn cung cố định của Bitcoin – vốn không thể bị thao túng, làm gia tăng những mô tả Bitcoin như “vàng kỹ thuật số”, một thứ mà từ lâu Schiff đã thất bại trong việc phủ nhận.

Ý tường về việc Bitcoin có thể sớm chiếm thị trường của toàn bộ dự trữ vàng vật chất trên thế giới vẫn là một chủ đề tranh luận sôi nổi.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar