Peter Schiff làm mất Bitcoin vì lỗi sơ đẳng – nhầm mã pin với mật khẩu ví

0
- Advertisement -

Chủ tịch Schiff Gold thừa nhận sở hữu Bitcoin

Peter Schiff – người ghét tiền điện tử và ủng hộ vàng nổi tiếng, tuyên bố rằng “bí ẩn Bitcoin” của ông đã được giải quyết sau khi nhận ra ông bị nhầm mã pin ví Bitcoin (BTC) với mật khẩu.

Trong một tweet vào ngày 22/01, Schiff giải thích rằng ông vẫn giữ mã pin ví, nhưng sau khi cập nhật ứng dụng, ông đã đăng xuất và không thể đăng nhập lại vào ví của mình nữa. Ông cũng thừa nhận không bao giờ lưu lại cụm từ hạt giống (seed phrase) của ví:

“Bí ẩn #Bitcoin của tôi đã được giải quyết. Tôi nhầm mã pin với mật khẩu. Khi Blockchain cập nhật ứng dụng của họ, tôi đã đăng xuất. Tôi đã cố gắng đăng nhập lại bằng mã pin, đây là ‘mật khẩu’ duy nhất mà tôi từng biết hoặc sử dụng. Tôi cũng không bao giờ tạo một bản sao lưu cụm từ hạt giống. Sai lầm trung thực nhưng tốn kém!”

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã lên tiếng chỉ trích Schiff vì những sai lầm mà họ cho là của “lính mới”. Ban đầu khi Schiff thông báo mất tiền, CEO của Binance Changpeng Zhao nói, “Tôi không thể tin rằng tôi sắp nói điều này, nhưng có lẽ nên giữ trong fiat?”

Một người dùng Twitter hôm nay bình luận rằng Schiff “nên là người cuối cùng truyền giáo/cảnh báo mọi người về Bitcoin. Ông ấy đã không dành thời gian để tìm hiểu ngay cả những điều cơ bản nhất về nó!” Về phần mình, Schiff đã tự bảo vệ mình với lời giải thích:

“Điều cơ bản nhất về Bitcoin là nó không phải tiền tệ. Nó sẽ không thành công như một phương tiện trao đổi hoặc một nơi lưu giữ giá trị. Điều mà câu chuyện này muốn thể thiện là việc mất Bitcoin dễ dàng như thế nào nếu bạn nhầm lẫn về cách hoạt động của ví.”

- Advertisement -
Fairspin

Vào ngày 19/01, Schiff tuyên bố rằng ông đã đánh mất toàn bộ số Bitcoin của mình, lúc đầu ông tin rằng ví của ông ta đã bị hỏng và đây là lý do tại sao ông ta mất quyền truy cập vào ví của mình, ông nói, “Tôi biết sở hữu Bitcoin là một ý tưởng tồi, nhưng tôi chỉ không ngờ nó lại tệ đến thế!”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar