Nhà kinh tế học: Bitcoin là một “mô hình kim tự tháp”

0

Nhà kinh tế học: Bitcoin là một "mô hình kim tự tháp"

Tendayi Kapfidze – chuyên gia kinh tế tại Lending Tree, một thị trường cho vay trực tuyến được niêm yết trên Nasdaq, tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) là một “mô hình kim tự tháp.”

“Bạn chỉ có thể kiếm tiền dựa trên những người tham gia sau bạn,” Kapfidze nói với Yahoo Finance trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm. Ông nói thêm rằng Bitcoin “không có tiện ích thực sự.”

“Họ đã cố gắng tạo ra một tiện tích cho nó trong 10 năm qua. Đó là một giải pháp trong việc tìm kiếm vấn đề và nó vẫn chưa tìm thấy một vấn đề để giải quyết,” Kapfidze nói.

Bitcoin đã có rất nhiều biệt danh trong 11 năm tồn tại. Chẳng hạn, Bill Harris – nhà sáng lập và CEO của PayPal từng gọi Bitcoin là “một trò lừa đảo”, hay nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett – Phó chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger, từng tuyên bố Bitcoin “độc gấp đôi thuốc chuột”, cùng một loạt các chỉ trích khác.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây của Bank of America đã gọi Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất trong thập kỷ qua. Báo cáo cho biết nếu bạn đầu tư $1 vào Bitcoin từ đầu năm 2010, thì bây giờ bạn đã có hơn 90.000 USD. Chỉ riêng trong năm ngoái, giá trị Bitcoin đã tăng hơn 85%, điều này khiến đồng coin vua trở thành một trong những tài sản tài chính hiệu quả hàng đầu thế giới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar