CEO Blackstone “nói không” với Bitcoin, tuyên bố sẽ không sở hữu bất cứ BTC nào

0

CEO của tập đoàn khổng lồ Blackstone "nói không" với Bitcoin và tuyên bố sẽ không sở hữu bất kỳ BTC nào.

Stephen Schwarzman – CEO, Chủ tịch và đồng sáng lập của tập đoàn đầu tư khổng lồ Blackstone Group Inc., tuyên bố không phải là fan của Bitcoin (BTC).

Tôi không có nhiều hứng thú với điều đó bởi vì nó khó hiểu đối với tôi,” Schwarzman – người đứng đầu công ty quản lý hơn 500 tỷ USD tài sản, nói với Fortune trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba. Ông cho biết thêm rằng ông sẽ không sở hữu bất cứ đồng Bitcoin nào.

Schwarzman tin rằng các loại tiền tệ do chính phủ phát hành sẽ an toàn hơn vì những loại tiền này sẽ “kiểm soát các hành vi xấu” và đảm bảo rằng nền kinh tế “được cách lý khỏi sự dư thừa.”

Mặc khác, tiền điện tử chỉ khuyến khích các hoạt động bất hợp pháp, theo Schwarzman. “Ý tưởng rằng bạn có thể giao dịch mà không ai biết bất cứ điều gì, bạn có thể thực hiện nhiều hành vi phạm tội – tiền bẩn, ma túy – hoạt động trên toàn thế giới. Nó chỉ khuyến khích các hoạt động đó,” ông nói.

Tuy nhiên, Schwarzman thừa nhận rằng có thể ông là một người có “kiến thức hạn chế” và nếu tiền điện tử có thể giải quyết vấn đề của các hoạt động tội phạm, thì “có lẽ sẽ OK.”

Mặc dù Schwarzman đã “nói không” với Bitcoin, nhưng ông ủng hộ công nghệ blockchain cơ bản. “Đó rõ ràng là một điều tốt,” ông nói và cho biết thêm rằng “Blackstone có thể sẽ đầu tư vào các công ty sử dụng blockchain.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments