Bắc Triều Tiên đang phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình

0

Bắc Triều Tiên đang phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình

Triều Tiên được cho là đang trong giai đoạn đầu phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình tương tự như Bitcoin (BTC).

Bình Nhưỡng cố gắng trốn tránh các lệnh trừng phạt

Theo tờ Vice News đưa tin vào ngày 18 tháng 9, dự án tiền điện tử được thiết kế để giúp Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK) trốn tránh các lệnh trừng phạt quốc tế và tìm cách phá vỡ sự thống trị của Mỹ đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Alejandro Cao de Benos – Quan chức phụ trách các hội nghị về tiền điện tử của Triều Tiên và cũng là đại biểu đặc biệt của Ủy ban Quan hệ Văn hóa cho CHDCND Triều Tiên, cho biết loại tiền kỹ thuật số chưa được đặt tên này sẽ giống như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Cao de Benos nói thêm:

“Chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn đầu tiên trong việc tạo ra token. Bây giờ chúng tôi đang trong giai đoạn nghiên cứu các mặt hàng sẽ mang lại giá trị cho nó. Hiện tại chúng tôi không có kế hoạch số hóa đồng won của chúng tôi.”

Theo Vice, Đại sứ quán Bắc Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc ở New York đã từ chối xác nhận thông tin này. “Chức vụ của tôi không đủ để cho bạn một câu trả lời,” một người phát ngôn của Đại sứ quán nói.

Triều Tiên cáo buộc Hoa Kỳ lan truyền tin giả

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, Ủy ban trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Triều Tiên cho biết DPRK đang nhắm mục tiêu vào các ngân hàng nước ngoài và sàn giao dịch tiền điện tử để đánh cắp tiền nhằm tài trợ cho chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt. Ủy ban ước tính rằng DPRK đã kiếm được gần 2 tỷ đô la từ các hoạt động như vậy.

Bình Nhưỡng sau đó đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc này, cho rằng Mỹ và các thế lực thù địch khác đang lan truyền tin giả nhằm vu khống ý định và hoạt động của họ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar