Sau PAX, Paxos sẽ ra mắt stablecoin bảo chứng bằng vàng trong năm nay

0

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Fortune ngày 11/03, Chad Cascarilla – CEO của Paxos, khẳng định rằng công ty “chắc chắn” sẽ phát hành thêm một token tiền điện tử được bảo chứng bằng kim loại quý vàng trong năm nay.

Sau PAX, Paxos sẽ ra mắt stablecoin bảo chứng bằng vàng trong năm nay

Trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi là liệu Paxos có đang xây dựng một đồng tiền điện tử neo giá vào kim loại vàng, ông Cascarilla trả lời “đó là thứ chúng ta chắc chắn sẽ được được thấy trong năm nay”. Vị CEO cho biết thêm:

“Chúng tôi rất hào hứng với ý tưởng đem một loại tài sản, điển hình ở đây là kim loại quý, cụ thể là vàng, và token hoá nó.”

Để có thể hiện thực hoá ý tưởng này, Paxos cần phải bảo đảm là trong kho dự trữ của mình phải sở hữu một lượng vàng tương ứng với con số đăng ký và phát hành ra trên Blockchain. Ông Cascarilla giải thích thêm:

“Để có thể bảo chứng cho một thứ gì đó trên Blockchain, bạn cần chắc rằng mình có một lượng giá trị tương ứng ở ngoài đời thật. Trong trường hợp của một token vàng, điều này tương đương với số vàng bạn đang trữ trong két sắt của mình.”

CEO Cascarilla cho biết giấy phép hoạt động như là một định chế tài chính tại Mỹ cho phép công ty ông sử dụng hệ thống ngân hàng nơi đây để đảm bảo nắm giữ số tài sản ngoài đời thật tương đương với con số phát hành trên Blockchain. Song, Paxos đến lúc này vẫn chưa đặt ra ngày tháng cụ thể để ra mắt đồng tiền điện tử mới.

Trước đó, công ty này đã phát hành ra đồng Paxos Standard Token (PAX) – một stablecoin trên mạng lưới Ethereum bảo chứng với tỉ lệ 1:1 bằng đô la Mỹ – vào tháng 9 năm ngoái. Ông Cascarilla tự tin khẳng định stablecoin của mình khác với các đối thủ khác trên thị trường ở chỗ nó có tính thanh khoản cao, được kiểm toán định kỳ, được quản lý đầy đủ và đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính bang New York (NYDFS).

Paxos được thành lập vào năm 2012, tiền thân chính là sàn giao dịch Bitcoin itBit có trụ sở tại New York (Mỹ). Sau khi đổi tên, công ty đã chuyển hướng hoạt động sang làm một tổ chức uỷ thác trong lĩnh vực tiền điện tử, cung cấp cho khách hàng các quyền lợi y như một ngân hàng, bao gồm cả lưu ký tài sản kỹ thuật số. Tháng 05/2018, Paxos đã gọi vốn được đến 65 triệu USD để cải thiện và mở rộng dịch vụ của họ.

Tháng 12 năm ngoái, stablecoin PAX đã chạm mức giá trị giao dịch 5 tỉ USD. Ở thời điểm thực hiện bài viết, PAX đang là đồng tiền điện tử lớn thứ 49 trên CoinMarketCap, với vốn hoá thị trường là 113 triệu USD, khối lượng giao dịch 24 giờ lên đến 157 triệu đô la Mỹ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelgraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments