Paxos ra mắt token PAX Gold, được quy định và có thể đổi lấy vàng thật

0

Paxos ra mắt PAX Gold, được quy định và có thể đổi lấy vàng thật

Công ty đứng sau stablecoin Paxos đã ra mắt PAX Gold (PAXG) – một token ERC20 dựa trên blockchain Ethereum được neo giá vào Vàng.

Paxos đã công bố ra mắt sản phẩm mới này trong một thông cáo báo chí hôm 5/9, công ty cho biết đó là “tài sản tiền điện tử đầu tiên có thể đổi thành vàng thật.” Hơn nữa, Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) cũng đã đưa ra sự chấp thuận cho việc phát hành PAXG trong một tuyên bố chính thức, xác định đây là “loại tiền điện tử đầu tiên được hỗ trợ bằng vàng ở bang New York.

The báo cáo, mỗi token PAXG sẽ được hỗ trợ bởi một lượng vàng nguyên chất của Good Delivery và được lưu trữ trong các cơ sở kho chuyên nghiệp ở London. Người dùng sở hữu token có thể di chuyển chúng giống như bất kỳ token ERC20 nào khác, đơn giản hơn nhiều so với việc chuyển vàng thật.

Ưu điểm của Token hóa

Paxos sẽ tính phí cho các giao dịch on-chain liên quan đến token của mình, cũng như việc tạo và hủy PAXG. Charles Cascarilla – CEO và đồng sáng lập của Paxos, bình luận về sự kiện này bằng cách ca ngợi những lợi thế của token hóa:

“Trong một hệ thống kỹ thuật số và tài chính toàn cầu, sở hữu vàng thật là một khoản đầu tư rườm rà, lỗi thời; không dễ để giao dịch, phân chia, di chuyển hoặc tận dụng các khoản đầu tư khác.”

Ông cũng thừa nhận rằng giao dịch các công cụ phát sinh vàng như Quỹ hoán đổi danh mục (ETF), tương lai hoặc vàng chưa phân bổ là dễ dàng, đó không phải là quyền sở hữu hợp pháp đối với vàng thật và khả năng tiếp cận của nó bị hạn chế. Cuối cùng, ông lưu ý:

“Vàng mua qua các cửa hàng bán lẻ không có giấy phép không chỉ đắt, mà còn rủi ro về chất lượng và xuất xứ của vàng không được kiểm định.”

Công ty cho biết trên trang web của mình rằng người dùng có thể chuyển đổi token sang tiền fiat hoặc vàng chưa phân bổ hoặc đổi token cho các thỏi vàng thật. Hơn nữa, chủ sở hữu token có thể tìm kiếm số sê-ri, mã thương hiệu, tổng trọng lượng, độ mịn và nguyên chất của các thỏi vàng họ giữ.

Đầu ngày hôm nay, Binance đã công bố mối quan hệ hợp tác với Paxos để ra mắt một stablecoin neo giá vào đô la Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments