Apple đang theo dõi tiền điện tử, thừa nhận có tiềm năng trong dài hạn

0

Cổ phiếu giảm 10%, Apple “loay hoay” đi tìm nguyên nhất giá rớt

Jennifer Bailey – Phó giám đốc dịch vụ thanh toán của Apple – Apple Pay, cho biết công ty đã nhìn thấy tiềm năng trong tiền điện tử.

Theo CNN đưa tin vào ngày 5/9, Bailey đã tiết lộ với Trưởng phòng kinh doanh của CNN, Christine Romans, tại một sự kiện ở San Francisco:

“Chúng tôi đang theo dõi tiền điện tử. Chúng tôi nghĩ rằng nó thú vị và có tiềm năng trong dài hạn.”

Apple đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến tiền điện tử sau khi gã khổng lồ mạng xã hội Facebook công bố dự án Libra vào tháng 6 năm nay. CNN dẫn lời Dan Ives – một nhà phân tích của Wedbush Securities:

“Đây sẽ là một cú hích lớn cho tiền điện tử nếu Apple bước vào con đường tương tự như Facebook. Dựa vào nơi mà Apple sẽ tập trung chiến lược, việc chuyển sang tiền điện tử có thể có ý nghĩa khi mục tiêu của họ là tiếp tục kiếm tiền từ người dùng trong những năm tới.”

Mặc dù Apple không công bố số lượng người dùng của Apple Pay, nhưng công ty cho biết rằng dịch vụ này xử lý gần một tỷ giao dịch mỗi tháng. Bailey cũng tiết lộ kể từ khi sản phẩm ra mắt vào năm 2014, các cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ở Mỹ đã tăng từ 3% lên hơn 70%.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào đầu tháng 8, theo thỏa thuận khách hàng của Apple Card, người dùng sẽ không được phép mua tiền điện tử bằng dịch vụ thẻ tín dụng sắp tới của công ty.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments