Open Interest của quyền chọn Bitcoin đạt kỷ lục mới trước khi 1 tỷ USD hợp đồng hết hạn

0
- Advertisement -

Open Interest cho quyền chọn Bitcoin đạt kỷ lục mới trước khi 1 tỷ USD đáo hạn

Quyền chọn Bitcoin (BTC) tiếp tục chứng kiến số lượng hợp đồng mở (open interest) đạt mức cao kỷ lục trong tuần này khi 1 tỷ USD hợp đồng chuẩn bị đáo hạn vào ngày mai.

Theo dữ liệu từ công cụ phân tích on-chain Glassnode, nhu cầu đối với các quyền chọn tiếp tục cho thấy tâm lý thị trường chung là không chắc chắn.

Open interest tương lai Bitcoin trên CME lập kỷ lục mới

Vào ngày 25/6, số lượng open interest tương lai Bitcoin trên sàn Derbit đã đạt mức cao nhất trong vòng 3 tháng là 98 triệu USD, trong khi open interest của các quyền chọn hiện ở mức 1,2 tỷ USD.

Lợi nhuận tổng thể từ thị trường phái sinh đã được thúc đẩy rộng rãi bởi nhu cầu về các quyền chọn – điều nói lên niềm tin của các nhà đầu tư vào tiềm năng tăng giá của Bitcoin trong phân còn lại của năm 2020.

- Advertisement -
Fairspin

Như Toiyeubitcoin đã thông tin vào tháng trước, thời điểm áp lực giảm giá đè nặng lên Bitcoin theo cách tương tự như điều kiện thị trường hiện tại, dữ liệu quyền chọn cho thấy chỉ có 9% cơ hội để BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.

Tuy nhiên, thị trường tương lai đang bùng nổ, với CME Group cũng ghi nhận số lượng open interest cho tương lai và các quyền chọn đạt kỷ lục vào thứ Tư.

“Tổng số open interest cho các công cụ phái sinh Bitcoin trên CME (tương lai + quyền chọn) vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Động thái này chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng trong các quyền chọn,” Skew cho biết, trích dẫn từ một bài đăng blog của công ty phân tích Arcane Research.

“Thứ Sáu đã đánh dấu một ngày trọng đại cho thị trường quyền chọn, khi mà các hợp đồng Bitcoin trị giá 1 tỷ USD sẽ đáo hạn, với CME chiếm gần 300 triệu USD.”

Biểu đồ 6 tháng của open interest quyền chọn Bitcoin. Nguồn: Skew
Biểu đồ 6 tháng của open interest quyền chọn Bitcoin. Nguồn: Skew

Điểm sáng vĩ mô cho giá BTC

Trong lịch sử, các sự kiện đáo hạn trên các công cụ phái sinh Bitcoin thường đi kèm với biến động về giá. Tuy nhiên, lần này, yếu tố chính trong cuộc chơi dường như là tâm lý thị trường vĩ mô.

Trước mối tương quan cao gần đây giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán, nhà phân tích filbfilb của CoinTelegraph Markets cho biết sự lo sợ liên quan đến Covid-19 là yếu tố ảnh hưởng chính.

“Hôm qua đã chứng kiến một đợt bán tháo nhẹ, một số người cho rằng lý do là vì các thợ đào chuyển coin lên sàn và trò lừa đảo PlusToken di chuyển tài sản gần đây, nhưng rõ ràng Bitcoin vẫn tiếp tục chuyển động cùng hướng với cổ phiếu và tin tức Covid-19,” ông viết trên kênh giao dịch Telegram của mình.

Chia sẻ một biểu đồ giá 4 giờ của cặp BTC/USD, filbfilb cho biết thêm:

“Giao cắt giữa đường trung bình động (MA) 100 ngày và 200 ngày đã xảy ra trên biểu đồ ngày, nhưng MA-50 ngày đã biến mất. Giả sử cổ phiếu giữ vũng ngày hôm nay, tôi kỳ vọng một đợt test lại.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar