1 tỷ USD các quyền chọn BTC và ETH chuẩn bị đáo hạn trên Deribit vào tuần tới

0

Deribit hoàn trả 1,3 triệu USD cho người dùng sau sự cố "Flash Crash" khiến giá Bitcoin giảm xuống tận $7.700

Tuần tới sẽ chứng kiến một sự kiện lịch sử cho thị trường phái sinh tiền điện tử vốn đang phát triển nhanh chóng, khi mà các quyền chọn BitcoinEthereum trị giá 1 tỷ USD sẽ đáo hạn trên sàn Deribit.

Trong giao dịch quyền chọn, trader có thể đặt cược vào các hợp đồng có thời gian hết hạn trong các tháng khác nhau. Các quyền chọn Bitcoin đáo hạn vào tháng 6 chiếm phần lớn nhất trong các open interest (hợp đồng mở) trên Deribit – với 69% tổng số hợp đồng mở dự tính hết hạn trong suốt tháng 6, theo dữ liệu công bố hôm thứ Ba của Skew. Vào ngày 26/6, hơn 70.000 hợp đồng sẽ đáo hạn. Hơn 290.000 quyền chọn Ethereum được lên lịch hết hạn trong cùng một ngày.

Một sự kiện đáo hạn các hợp đồng như vậy có thể gây ra sự biến động lớn trên thị trường khi các trader nới lỏng vị thế của họ. Tuy nhiên, nhiều trader khác có thể sẽ gia hạn hợp đồng sang tháng tiếp theo. Trước tuần tới, Deribit đã đưa ra yêu cầu ký quỹ BTC cho một số khách hàng nhất định. Một động thái như vậy có khả năng làm giảm rủi ro khi mà các trader muốn gia hạn hợp đồng sẽ mất chi phí đắt đỏ hơn.

“Thật thông minh khi tăng yêu cầu ký quỹ,” một người chơi trong ngành cho biết. “Deribit đang giảm rủi ro nhưng điều đó sẽ buộc một số người rời khỏi thị trường.”

Deribit sẽ để mắt đến sự biến động của thị trường và có thể điều chỉnh các yêu cầu ký quỹ tùy thuộc vào diễn biến thị trường hiện tại, một đại diện của công ty nói với The Block. Anand Gomes – CEO của nền tảng nhắn tin giao dịch Paradigm, cho biết hiện chưa rõ sẽ có biến động lớn hay không, nhưng có khả năng sẽ có rất nhiều quyền chọn giao dịch trước ngày 26/6.

Thời gian đào hạn open interest Bitcoin. Nguồn: The Block
Thời gian đào hạn open interest Bitcoin. Nguồn: The Block

Thị trường quyền chọn tiền điện tử đã bị thủng kể từ khi thị trường chạm đáy vào tháng 3. Tổng số open interest – số lượng hợp đồng tồn đọng, trong thị trường quyền chọn Bitcoin của Deribit đạt 1,2 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, trong khi tổng số open interest cho thị trường đứng ở mức gần 2 tỷ USD, theo Skew. Deribit chiếm 70% thị phần, xét về số lượng open interest giả thuyết.

Tổng hợp open interest của quyền chọn Bitcoin. Nguồn: The Block
Tổng hợp open interest của quyền chọn Bitcoin. Nguồn: The Block

Theo một cách nào đó, thị trường tiền điện tử đang đi theo sự dẫn dắt của các thị trường truyền thống. Như nhà báo Robin Wigglesworth của Financial Times lưu ý trong một tweet gần đây, môt số lượng lớn các quyền chọn cổ phiếu sẽ đáo hạn vào th Sáu.

Theo Goldman Sachs, ngày 19 tháng 6 là ngày hết hạn lớn thứ ba của các quyền chọn SPY được ghi nhận.

Nguồn: Robin Wigglesworth
Nguồn: Robin Wigglesworth

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar