11,4 triệu Bitcoin hiện đang nằm trong ví của các nhà đầu tư dài hạn

0
Đây là quảng cáo

"Tuyệt vời!" Giám đốc Liên minh người nộp thuế ở Úc hào hứng khi mua Bitcoin

11,4 triệu Bitcoin hiện đang nằm trong ví của các nhà đầu tư dài hạn, điều này làm giảm số lượng coin có sẵn để giao dịch xuống chỉ còn 20% trên tổng nguồn cung của Bitcoin.

Theo Chainalysis, phần lớn Bitcoin (BTC) được cất giữ dưới hình thức đầu tư dài hạn, với 60% được sở hữu bởi các đơn vị lưu ý có cấp phép.

Phân bổ nguồn cung Bitcoin. Nguồn: Chainalysis.
Phân bổ nguồn cung Bitcoin. Nguồn: Chainalysis.

Vàng kỹ thuật số

Công phân tích blockchain đã kết luận rằng việc giảm nguồn cung do halving của Bitcoin làm cho nó tương tự như vàng, củng cố tình trạng của tài sản này như “vàng kỹ thuật số”. Tuy nhiên, họ cũng nêu rõ rằng hiện chỉ có 3,5 triệu BTC được giao dịch tích cực trên thị trường hỗ trợ cho giá:

“Nhưng vàng kỹ thuật số này được hỗ trợ bởi một thị trường giao dịch tích cực cho những người thích mua và bán thường xuyên. 3,5 triệu Bitcoin được sử dụng để giao dịch cung cấp cho thị trường và tương tác với mức độ nhu cầu, sẽ quyết định giá.”

Chainalysis định nghĩa các nhà đầu tư dài hạn là những người chưa bao giờ bán hơn 25% lượng holding của họ, công ty nhấn mạnh rằng những người dùng như vậy thường hold tài sản của họ trong nhiều năm.

340.000 giao dịch hàng tuần

Đi sâu hơn vào phân khúc giao dịch của nguồn cung Bitcoin, Chainalysis nhận thấy rằng mặc dù các trader bán lẻ đứng sau 96% giao dịch, nhưng các trader chuyên nghiệp lại di chuyển phần lớn khối lượng giao dịch:

“Các trader bán lẻ – được chúng tôi phân loại là những người có dưới 10.000 USD giá trị Bitcoin trên các sàn giao dịch tại một thời điểm, dường như chiếm đa số, đang chiếm tới 96% tổng số chuyển khoản được gửi đến các sàn giao dịch trung bình hàng tuần. Tuy nhiên, các trader chuyên nghiệp lại kiểm soát tính thanh khoản của thị trường, chiếm 85% tổng giá trị USD của Bitcoin được gửi tới các sàn giao dịch.”

Trader bán lẻ so với trader chuyên nghiệp. Nguồn: Chainalysis
Trader bán lẻ so với trader chuyên nghiệp. Nguồn: Chainalysis

Công ty cũng kết luận rằng số lượng giao dịch hàng tuần tối đa trong năm 2020 là 340.000.

60% BTC được giữ bởi các đơn vị lưu ký hợp pháp

Khoảng 60% toàn bộ nguồn cung của Bitcoin được giữ bởi các đơn vị lưu ký tiền điện tử có giấy phép hoặc Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP). Thống kê này bao gồm nhiều sàn giao dịch. Chỉ riêng Coinbase đã nắm giữ gần 1 triệu BTC.

Nơi Bitcoin được giữ bởi các đơn vị lưu ký. Nguồn: Chainalysis
Nơi Bitcoin được giữ bởi các đơn vị lưu ký. Nguồn: ChainalysisNơi Bitcoin được giữ bởi các đơn vị lưu ký. Nguồn: Chainalysis

Công ty giả định có khoảng 3,7 triệu USD bị thất lạc, bao gồm khoảng 1,1 triệu BTC được khai thác bởi Satoshi Nakamoto.

Vai trò của các đơn vị lưu ký đã tăng lên theo thời gian, điều này có thể “đổ thêm dầu vào lửa” đối với những người vốn đã không ưa thích sự tập trung quá mức trong không gian tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bơiởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments