Các hodler Bitcoin tiếp tục “gom hàng” khi halving tạo ra thêm nhiều cá voi mới

0

Cá voi dịch chuyển 1,2 triệu ETH khi giá Ethereum được dự đoán sớm đạt $220

Số lượng cá voi Bitcoin đã tăng 2% kể từ khi halving hoàn thành, trong khi đó, tính từ đầu năm đến nay, các hodler đã tích lũy thêm 233.000 BTC vào ví của mình.

Các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) đang coi năm 2020 là một cơ hội tích lũy lớn, dữ liệu mới nhất cho thấy.

Theo thống kê từ tài nguyên giám sát on-chain Glassnode, hành động giá của BTC trong tháng 6 thậm chí đã tạo ra nhiều cá voi mới.

Cá voi Bitcoin tăng 2% kể từ khi halving

Dữ liệu phần tích từ Glassnode cho thấy, số lượng các thực thể nắm giữ trên 1.000 BTC đã tăng khoảng 1,5%, cả trong tháng 5 và tháng 6.

Theo đó, số lượng cá voi BTC hiện đang ở mức 1.840 – con số này đã tăng mạnh trong tuần đầu tiên sau khi sự kiện halving diễn ra vào tháng trước.

Biểu đồ số lượng cá voi Bitcoin hai tháng qua. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ số lượng cá voi Bitcoin hai tháng qua. Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, nhìn rộng hơn, biểu đồ “Thay đổi vị trí ròng Hodler” của Glasnode cho thấy trong 170 ngày đầu tiên của năm 2020, thì có tới 154 ngày trong số đó các nhà đầu tư đã tích lũy BTC.

Mặc dù hành động giá rất khác nhau, nhưng tâm lý của các nhà đầu tư dài hạn rõ ràng đang thể hiện mong muốn tích lũy, không giao dịch hoặc chi tiêu tiền của họ. Sự gia tăng ròng ở vị thế hiện tại của họ lên tới khoảng 233.000 BTC.

Biểu đồ thay đổi vị thế ròng hodler Bitcoin từ đầu năm đến nay. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ thay đổi vị thế ròng hodler Bitcoin từ đầu năm đến nay. Nguồn: Glassnode

“Xu hướng tăng dài hạn”

Xu hướng này là tương tự với dữ liệu hodler khác đã được thông tin trước đây bởi CoinTelegraph. Đặc biệt, mặc dù biến động giá diễn ra trong cả năm, nhưng hơn 60% nguồn cung của Bitcoin vẫn không dịch chuyển.

Trong hơn một năm, phần lớn nguồn cung Bitcoin vẫn nằm yên, hiện tượng này bắt đầu vào tháng 12 năm 2019 và hiện vẫn còn.

“Xu hướng tăng dài hạn cho Bitcoin,” nguồn tài nguyên giám sát Double-U viết về số lượng cá voi Bitcoin.

Vào cuối tháng 5, một nhà phân tích cho rằng “giai đoạn tích lũy” của Bitcoin trên thực tế đã kéo dài lâu hơn – kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Tuy nhiên, hiệu suất giá trong ngắn hạn dù sao cũng gây nhiều lo ngại cho các nhà đầu tư. Dữ trữ BTC trên các sàn giao dịch đã bắt đầu tăng trong tuần này sau một xu hướng giảm dài, trùng khớp với sự biến động, vốn chứng kiến Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD trong một thời gian ngắn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bơiởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar