Hai chỉ số này đang nhấp nháy tín hiệu tăng giá cho Bitcoin bất chấp rủi ro ở $9.000

0

Bitcoin nhấp nháy tính hiệu sức mạnh Wyckoff, gợi ý một thị trường tăng giá mới

Bitcoin (BTC) có thể đang chuẩn bị cho một đợt tăng trưởng giá khi mà hai chỉ số cổ điển nhấp nháy tín hiệu bullish.

Theo dữ liệu mới trong tuần này, cả hai chỉ số Puell Multiple và Mayer Multiple đều đang chỉ cho thấy cơ hội mua vào dài hạn cho các nhà đầu tư.

Puell Multiple gợi ý một đợt tăng giá cho BTC

Như được chia sẻ bởi Philip Swift – người tạo ra nguồn tài nguyên phân tích Look Into Bitcoin, chỉ số Puell Multiple đã quay trở lại vùng màu xanh nhạt quan trọng, thông thường khi BTC đạt lại vùng này có nghĩa là thị trường đã chạm đáy.

Trong một báo cáo thị trường gần đây, Swift đã xây dựng một biểu đồ cho thấy những lần hiếm hoi xảy ra động thái như vậy, gần đây nhất là trong vụ sụp đổ vào tháng 3 và vào tháng 12 năm 2018. Cả hai lần, Bitcoin sau đó đều chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ.

“Doanh thu khai thác giảm một nửa đã mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư Bitcoin dựa trên một mô hình định giá Bitcoin quan trọng,” ông viết.

Puell Multiple được tính bằng cách lấy giá trị coin phát hành mỗi ngày của Bitcoin (tính theo USD) chia cho mức phát hành trung bình một năm. Như vậy, sự kiện halving – vốn cắt giảm 50% lượng coin phát hành mới, là rất quan trọng.

Biểu đồ lịch sử Puell Multiple Bitcoin. Nguồn: Look Into Bitcoin
Biểu đồ lịch sử Puell Multiple Bitcoin. Nguồn: Look Into Bitcoin

Mayer Multiple cũng cho thấy sự lạc quan

Đồng hành cùng Puell Multiple là Mayer Multiple, một chỉ số giá Bitcoin cổ điển khác, vào ngày 20/6 cũng nằm trong khu vực mà người sáng lập của nó, Trace Mayer tìm thấy cơ hội kiếm lợi nhuận đầu tư dài hạn tốt nhất.

Xem xét Mayer Multiple của giá Bitcoin trên đường trung bình động 200 ngày, Mayer tuyên bố rằng điểm dưới 2,4 đánh dấu ranh giới cho sự thành công.

Tại thời điểm viết bài, giá trị của Mayer Multiple là 1,13 – thấp hơn nhiều so với mức được đề cập. Hơn nữa, trong lịch sử, giá trị của nó cao hơn 50% thời gian.

Bản thân Mayer đã nhấn mạnh rằng chỉ số này không phải là lời khuyên mua hay bán, nhưng nó đại diện cho một công cụ chiến lược cho những người nắm giữ lâu dài.

Biểu đồ lịch sử Mayer Multiple Bitcoin. Nguồn: Mayer Multiple
Biểu đồ lịch sử Mayer Multiple Bitcoin. Nguồn: Mayer Multiple

Trong khi đó, như Toiyeubitcoin đã báo cáo, các số liệu khác nhau hiện đang cho thấy tương lai của BTC/USD là bullish. Trong đó bao gồm các nguyên tắc cơ bản, với độ khó khai thác trong tuần này ghi nhận sự điều chỉnh tăng mạnh nhất kể từ tháng 1 năm 2018.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bơiởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar