Cointelegraph Research: Bitcoin vẫn vượt trội hơn cổ phiếu sau halving

0
Đây là quảng cáo

Phần lớn các trader đều mong đợi Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020

Các nền tảng cơ bản mạnh mẽ, sự tích lũy của các nhà đầu tư tổ chức và hiệu suất hàng năm của Bitcoin đang chỉ ra một tương lai tích cực cho đồng coin vua.

Theo dữ liệu được công bố vào hôm nay từ CoinTelegraph Markets và nhà cung cấp dữ liệu on-chain lookintobitcoin, giá Bitcoin (BTC) vẫn được định vị tốt khi phân tích on-chain và phản ứng của BTC đối với các sự kiện toàn cầu tiếp tục phát huy thế mạnh của tài sản tiền điện tử.

Sự kiện halving phần thưởng khối của Bitcoin đã xảy ra gần một tháng trước và nhiều nhà phân tích tin rằng sự kiện này đã thất bại trong việc tạo ra dòng tiền đầu tư mạnh trước và sau halving dự kiến. Dù vậy, vẫn có bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức đang tập trung vào việc tích lũy Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Lợi nhuận hàng năm của các tài sản vĩ mô. Nguồn: Skew
Lợi nhuận hàng năm của các tài sản vĩ mô. Nguồn: Skew

Theo dữ liệu từ Skew, Bitcoin tiếp tục dẫn đầu trong danh sách các loại tài sản hoạt động hàng năm tốt nhất với mức tăng 31,42%.

Bằng chứng về việc các nhà đầu tư tổ chức đang tăng cường tích lũy Bitcoin được thể hiện trong báo cáo gần đây của đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments, nơi đang tích lũy Bitcoin với tỷ lệ tương đương 150% số coin mới phát hành cho các miner kể từ khi halving vào ngày 12/5.

Hơn nữa, vào tháng 5, CEO Paul Tudor Jones đã tuyên bố rằng quỹ Tudor Investment Corp của ông đã phân bổ khoảng 1-2% số tiền dưới quyền quản lý vào hợp đồng tương lai Bitcoin CME.

Sự quan tâm bán lẻ tiếp tục tăng

Thời gian gần đây đã chứng kiến một sự gia tăng đáng kể về mức độ quan tâm của người tiêu dùng đối với dịch vụ thanh toán kỹ thuật số và tiền điện tử Square. Một báo cáo của Square gần đây cho thấy doanh số bán Bitcoin của họ đã tăng 71% so với quý trước để đạt 306 triệu USD.

Việc áp dụng Bitcoin đang tăng lên trước sự bất ổn trên toàn cầu và sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền kỹ thuật số đã chứng kiến nhu cầu gia tăng trên khắp châu Phi và châu Mỹ Latinh. Bằng chứng là các sàn giao dịch ngang hàng Bitcoin (P2P) như Paxful và Local Bitcoins ghi nhận khối lượng kỷ lục.

Dữ liệu on-chain hỗ trợ cho triển vọng tăng giá

Theo lookintobitcoin, các số liệu on-chain cho thấy các yếu tố cơ bản của Bitcoin vẫn bullish bất chấp có bất kỳ mối đe dọa nào về việc các miner “rút điện” sau halving và sự xáo trộn trên thị trường toàn cầu.

Ngay cả khi Bitcoin chứng kiến sự sụt giảm khốc liệt vào ngày 13/3 xuống còn 3.700 USD, thì vẫn có sự tăng trưởng liên tục về số lượng địa chỉ ví Bitcoin với số dư dưới 1 BTC.

Số lượng ví chứa dưới 1 BTC. Nguồn: lookintobitcoin
Số lượng ví chứa dưới 1 BTC. Nguồn: lookintobitcoin

Dữ liệu on-chain cũng cho thấy các nhà đầu tư dài hạn tiếp tục hold sau vụ sụp đổ và sau halving, điều này thể hiện rằng các hodler Bitcoin không có ý định bán ra trong ngắn hạn đến trung hạn.

Nhà đầu tư xem giảm giá là cơ hội mua vào

Đến nay, giá Bitcoin tiếp tục gặp khó khăn ở ngưỡng kháng cự 10.000 USD, nhưng đồng tiền điện tử hàng đầu vẫn nằm trong xu hướng tăng do các nhà đầu tư mua vào ở mỗi đợt giảm giá dưới 9.500 USD. Theo Philip Swift, nhà sáng lập lookintobitoin:

“Sự kết hợp gần đây của đường trung bình động 200 ngày và MA-128 ngày đã tạo ra một khu vực hỗ trợ quan trọng cho giá BTC. Trong thị trường tăng trưởng năm 2016/2017, MA-128 ngày thường xuyên đóng vai trò là hỗ trợ chính cho giá. Một lần nữa, vào hai tuần trước, giá đã bật lên từ đây và tiến về phía khu vực 10.000 USD.”

Swift giải thích thêm rằng mặc dù Bitcoin vẫn đang test khu vực 10.000 USD, nhưng điều đáng chú ý là những lần thoái lui từ $10.000 đang trở lên ít biến động hơn sau mỗi lần chạm, điều này cho thấy phe mua đang gia nhập với dự đoán mức $10.000 cuối cùng sẽ bị phá vỡ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments