Tỷ phú truyền thông Steve Forbes: “Bitcoin giống như thức ăn cho chó”

0
Đây là quảng cáo

Tổng biên tập Forbes: “Bitcoin có thể chống lại chính quyền chuyên chế”

Ông trùm truyền thông Steve Forbes đã mô tả tiền điện tử như “một tiếng kêu cứu của công nghệ cao” do sự thất bại của các hệ thống tiền tệ fiat đương đại.

Trong một cuộc phỏng vấn với Center for Natural and Artificial Intelligence, Steve Forbes – Chủ tịch của Forbes Inc, đã cân nhắc về tiên điện tử và tương lai của tiền tệ.

Forbes đã mô tả các tài sản tiền điện tử như một “tiếng kêu cứu của công nghệ cao” từ sự bất ổn của các động thái in tiền của chính phủ ngày nay.

Tiền điện tử quá biến động để trở thành tiền tệ

Forbes đã chỉ trích sự biến động của các tài sản tiền điện tử, ông cho biết Bitcoin (BTC) trông giống như “miếng bít tết” một ngày và “thứ ăn cho chó” vào ngày hôm sau.

Trái ngược với nhiều người ủng hộ tiền điện tử, Forbes đã nhắm đến hard cap trên nguồn cung của Bitcoin, ông nói rằng nhiều người trong cộng đồng tiền ảo đã “phạm sai lầm khi nghĩ rằng nếu họ hạn chế nguồn cung thì nó sẽ tạo ra giá trị”.

Ông trùm truyền thông khẳng định rằng Hóa tệ (Commodity Money) hiệu quả tạo thuận lợi cho thương mại và không kiểm soát nền kinh tế, ông kết luận rằng các hình thức tiền tệ quá khan hiếm trở thành một rào cản cho thương mại.

Mặc dù nhấn mạnh tài sản tiền điện tử đã coi việc áp dụng đáng kể là một nơi lưu trữ giá trị ở các quốc gia như Venezuela và Syria – những nơi đang phải đối mặt với khủng hoảng tiền tệ, nhưng Forbes cho biết sự hấp dẫn của tiền điện tử là một triệu chứng của chính sách kinh tế thất bại và không phải là ưu điểm của Bitcoin như một hóa tệ.

Tiền điện tử không nhận được sự chấp thuận từ chính phủ

Nhận định về tương lai, Forbes khẳng định rằng tiền điện tử phải cực kỳ dễ sử dụng, không có rào cản và ít biến động để châm ngòi cho việc áp dụng rộng rãi như một phương thức thanh toán chính thống.

“Cuối cùng, với tất cả năng lực trí tuệ được áp dụng cho nó, ai đó sẽ làm điều đó,” ông nói thêm, lưu ý đến dự án Libra của Facebook và thậm chí cả Amazon, như những ứng cử viên có thể dẫn dắt cuộc cách mạng tiền điện tử giả định.

Forbes cũng nhấn mạnh rằng tiền điện tử sẽ không phát triển nếu không có đấu tranh chính trị, ông khẳng định rằng tiền điện tử sẽ không nhận được sự chấp thuận từ chính phủ để phá vỡ kinh tế chính thống.

“Bạn chỉ cần tiến lên và làm điều đó, và sau đó giải quyết hậu quả,” ông cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments