Tone Vays: Giá Bitcoin sẽ không thoát khỏi phạm vi $6.000 đến $10.000 cho đến năm 2021

0
- Advertisement -

Tone Vays vẫn tin rằng Bitcoin sẽ giảm về 4.000 USD

Chỉ số S&P 500 có nguy cơ hứng chịu đợt giảm giá lớn nếu trường hợp đóng nến ngày dưới 3.000 điểm, Tone Vays cảnh báo khi dữ liệu cho thấy Bitcoin có mối tương quan lên tới 95% với chỉ số này.

Trong tập mới nhất của series YouTube Trading Bitcoin, trader nổi tiếng Phố Wall Tone Vays cho biết Bitcoin hiện đang rơi vào tình trạng tương quan với cổ phiếu.

Bitcoin tách rời trong nguy cơ

Giá BTC đã giảm mạnh vào ngày 25/6 khi thị trường chứng khoán lao dốc do những lo ngại mới về đại dịch Covid-19.

Mặc dù có “Big News” cho Bitcoin trong tuần này, nhưng sự tương quan chặt chẽ của đồng tiền điện tử lớn nhất với thị trường chứng khoán đã trở lại khi áp lực giảm giá gia tăng. Tại thời điểm viết bài, cặp BTC/USD đang giao dịch quanh mức 9.200 USD sau khi rớt xuống dưới 9.000 USD.

- Advertisement -
Fairspin

Các giả thuyết xuất hiện từ lâu đã tuyên bố rằng Bitcoin đã “tách rời” khỏi các ảnh hưởng vĩ mô cho đến tuần này – bất chấp các dữ liệu tương tự cho thấy mức độ tương quan rõ ràng với chỉ số S&P 500.

Cùng với sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19, thị trường cũng bị ảnh hưởng đáng kể bởi dữ liệu thất nghiệp tại Mỹ, theo báo cáo của Bloomberg vào thứ Năm, số người xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần ở siêu cường này đã lên tới 1,48 triệu.

Vays nói:

“Như tôi đã nói trong tháng này, tôi không có lý do gì để thay đổi nhận định của mình vào đầu năm nay rằng Bitcoin sẽ bị kẹt trong phạm vi từ $6.000 đến $10.000 trong phần lớn thời gian của năm 2020.”

Biểu đồ 3 tháng của Bitcoin và S&P 500. Nguồn: Skew
Biểu đồ 3 tháng của Bitcoin và S&P 500. Nguồn: Skew

Vays để mắt tới mức $7.000 cho đáy của Bitcoin

Về góc nhìn kỹ thuật, Vays sử dụng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và mức funding rate trên BitMEX – thứ thường chạy ngược lại với các chỉ số thị trường, đã tăng vọt vào thứ Năm.

“Ngay lúc này, mức funding rate của BitMEX đang ủng hộ phe mua, nó cho thấy các trader trên BitMEX có một chút quá hăng hái với giảm giá,” ông nói.

Chỉ số RSI phá vỡ dưới một trendline dài hạn vào tháng 6 đến cùng lúc với mức giá cao hơn của Bitcoin so với tháng 5 – một sự phân kỳ đáng chú ý, Vays tiếp tục.

Nếu phe bán chiếm ưu thế, mức thấp tiềm năng cho cặp BTC/USD sẽ nằm trong vùng 7.000 USD, với chỉ số RSI ở khoảng 30, ông nhận định.

Đối với chứng khoán, triển vọng là khá ảm đạm – khi mà việc không có vùng hỗ trợ mạnh có thể khiến S&P 500 mất 400 điểm, tương đương 12%, trong trường hợp đóng nến ngày trong sắc đỏ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar