Sàn OKEx đổi tên Bitcoin ABC thành Bitcoin Cash, gán luôn mác BCH đi kèm

0

Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới OKEx vừa phát đi thông báo sẽ đổi tên Bitcoin Cash ABC về lại Bitcoin Cash, đồng thời gán luôn mã BCH đi kèm.

Sàn OKEx đổi tên Bitcoin ABC thành Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV giữ nguyên

Cụ thể, dự kiến vào 11:00 sáng ngày 13/12 (giờ Việt Nam), OKEx sẽ đổi tên thị trường Bitcoin Cash ABC (BCHABC) về lại Bitcoin Cash và tên mã BCH – chính thức công nhận ABC là chain tiếp nối BCH sau lần hard fork Bitcoin Cash hồi giữa tháng 11.

Trong khi đó, đồng Bitcoin Cash SV cũng sẽ được đổi tên lại thành Bitcoin SV và sử dụng kí hiệu mới là BSV thay vì BCHSV.

Hoạt động giao dịch BCHABC và BCHSV vào thời điểm cập nhật sẽ bị hoãn lại trong khoảng 2 giờ, trong khi số dư của đồng Bitcoin Cash gốc sẽ bị gỡ bỏ khỏi tài khoản người dùng.

OKEx lưu ý thêm với người dùng là nên điều chỉnh cài đặt API lại cho phù hợp cho têm mã mới, từ BCHABC/BCHSV đổi lại thành BCH/BSV và chuyển tiền ra khỏi tài khoản margin trước cập nhật. Chưa hết, dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin Cash sẽ không còn được cung cấp, người dùng cần lưu lại lịch sử và thanh toán nếu cần thiết.

Như vậy, OKEx đã gia nhập hàng ngũ ngày càng đông đảo các sàn giao dịch mà chính thức công nhận Bitcoin ABC là Bitcoin Cash. Vào ngày 08/12, sàn giao dịch Gemini cũng đã thông báo niêm yết Bitcoin Cash, song nhấn mạnh rằng “sẽ hỗ trợ cho mạng lưới Bitcoin ABC”, và được hiển thị trên nền tảng này dưới cái tên “Bitcoin Cash, kí hiệu BCH”.

Vào cuối tháng 11, Coinbase cũng ra một tuyên bố tương tự, cho biết trong khi tiếp tục đánh giá mức độ an toàn của Bitcoin SV, sàn ban đầu sẽ đứng về phe ABC vì “một số lí do gồm việc ABC có hash rate cao hơn và chuỗi Proof-of-Work (PoW) dài hơn”.

Mặc dù vậy, hồi cuối tuần rồi, giữa lúc giá Bitcoin Cash bất ngờ giảm mạnh theo đà thoái lui của thị trường cùng làn sóng tin xấu, Bitcoin SV lại tăng vọt 20% và có lúc vượt mặt BCH để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 5 thế giới trên CoinMarketCap.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments