NYSE Arca bắt đầu đếm ngược đồng hồ cho ngày SEC phê duyệt Bitcoin ETF

0

Theo một tài liệu chính thức được đưa ra ngày 15/02 vừa qua, Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã bắt đầu xem xét đề xuất thay đổi quy tắc cho đề xuất thành lập Bitcoin ETF của NYSE Arca.

NYSE Arca bắt đầu đếm ngược đồng hồ cho ngày SEC phê duyệt Bitcoin ETF

SEC có tối đa 240 ngày để ra quyết định cho các Bitcoin ETF

NYSE Arca và công ty quản lý đầu tư Bitwise đã tiết lộ kế hoạch ra mắt Bitcoin ETF vào tháng 01.2019.

Cũng cùng thời điểm đó, NYSE Arca đã nộp đề xuất thay đổi quy tắc 19b-4 trong tương lai gần song dường như thông tin đó không được SEC thông báo trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào – có thể do chính phủ Mỹ lúc bấy giờ đang đóng cửa.

Cho đến thời điểm hiện tại, SEC hiện đang trong quá trình ra quyết định phê duyệt hoặc từ chối đề xuất trong vòng 45 ngày kể từ ngày công bố thông tin ra công chúng – 15.02.2019.

Trong trường hợp cơ quan quản lý chứng khoán thấy cần thêm thời gian xem xét đề xuất, họ có thể kéo dài thời gian xem xét đến 90 ngày và sẽ công bố lý do trì hoãn quyết định.

Được biết, SEC có tối đa 240 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng về việc chấp thuận hay từ chối ETF.

Khi thông báo được tuyên bố, công chúng có thể gửi phản hồi về đề xuất thay đổi quy tắc trước ngày 08.03.2019, dưới dạng dữ liệu bằng văn bản, quan điểm và lập luận.

Có phải SEC đang cố gắng phớt lờ Bitcoin ETF?

Như chúng tôi đã từng đề cập, Brian Quintenz, ủy viên tại Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), đã bày tỏ sự hoài nghi đối với lập trường nghiêm ngặt của SEC đối với Bitcoin ETF.

Ông đặc biệt chỉ ra sự bất cập của SEC đối với mối lo ngại thao túng giá:

“Trên thực tế, việc thao túng giá có thể xảy ra trên thị trường không nên và cũng không phải là rào cản đối với việc SEC ra quyết định phê duyệt Bitcoin ETF”

Chia sẻ tại một hội thảo tiền điện tử với tờ Quintenz, Ủy viên SEC, Heister Peirce – được biết đến với cái tên “Crypto mom” – dường như cũng bày tỏ quan điểm đồng ý với anh chàng ủy viên của CFTC, nhấn mạnh SEC vẫn có thể xây dựng sản phẩm trên một thị trường không được kiểm soát.

Nếu mọi chuyện đúng như lời hai Ủy viên trên nói, hẳn việc từ chối vì lo ngại thao túng giá hay liên tục trì hoãn của SEC trước quyết định phê duyệt Bitcoin ETF chỉ là cái cớ để Ủy ban ngăn chặn sự xuất hiện của quỹ giao dịch này trên thị trường?


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments