Ngôi sao bóng rổ NBA chuyển đổi hợp đồng trị giá 34 triệu USD thành một khoản đầu tư tiền điện tử

0

Ngôi sao bóng rổ NBA chuyển đổi hợp đồng trị giá 34 triệu USD thành một khoản đầu tư tiền điện tử

Spencer Dinwiddie – một cầu thủ chơi cho đội bóng bổ NBA Brooklyn Nets, đang chuyển đổi hợp đồng trị giá gần 35 triệu USD của mình thành một khoản đầu tư tiền điện tử, theo tờ The Athletic.

Dinwiddie chứng khoán hóa hợp đồng NBA

Hiệu ứng đột phá của tiền điện tửcông nghệ blockchain đang lây lan sang tất cả các lĩnh vực, trong đó có cả thế giới thể thao.

Gần đây, nhà báo Shams Charania của tờ The Athletic cho biết rằng Spence Dinwiddie đang tìm cách tăng vốn và ổn định thu nhập trong tương lai bằng cách chuyển đổi hợp đồng thành một công cụ tài chính kỹ thuật số. Charania viết:

“Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Dinwiddie đang bắt đầu công ty của riêng mình để chứng khoán khóa hợp đồng NBA của mình dưới dạng token kỹ thuật số khi anh bắt đầu gia hạn hợp đồng trị giá 34,36 triệu USD với Nets. Không rõ anh ấy muốn tăng bao nhiêu tiền trong hợp đồng, nhưng nó có thể ít hơn tổng số tiền, theo các nguồn tin.”

Như vậy, Dinwiddie của Brooklyn Nets sẽ trở thành thần tượng thể thao đầu tiên chuyển đổi hợp đồng của mình thành một công cụ đầu tư kỹ thuật số.

Ngoài ra, Charania giải thích rằng “token A là một thuật ngữ tiền kỹ thuật số. Trái phiếu tồn tại trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số. Thay vì mua trái phiếu từ một nhà môi giới, nó sẽ thông qua token.

Dinwiddie biết mình đang làm gì. Năm 2018 anh từng theo học một lớp kinh doanh tại Đại học Harvard.

Công nghệ kỹ thuật số có thể cải thiện mạnh mẽ thế giới thể thao

Bitcoin và công nghệ blockchain không chỉ tạo ra những thay đổi lớn cho ngành Fintech mà còn phá vỡ các ngành công nghiệp khác, bao gồm cả thể thao.

Chẳng hạn, một đội bóng đá đã mua cầu thủ bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số. Vào năm 2018, một trong những giao dịch đầu tiên có hiệu lực khi sử dụng tiền điện tử trong bóng đá, xảy ra khi đội bóng Harunustaspor của Thổ Nhĩ Kỳ mua một cầu thủ 22 tuổi có tên Omer Faruk Kıroglu. Harunustaspor đã hoàn thành giao dịch này bằng Bitcoin.

Mặt khác, các nền tảng cá cược online sử dụng tiền điện tử đang trở nên phổ biến trong thể thao. Như Toiyeubitcoin đã từng đưa tin, Decibet là một nền tảng cho phép mọi người đặt cược vào các trận đấu của một giải bóng đá từ khắp nơi trên thế giới. Nền tảng Decibet chấp nhận các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Dash, Zcash, Ethereum Classic và Monero.

Thật vậy, khi vai trò của tài sản tiền điện tử và công nghệ blockchain ngày càng trở nên quan trọng trong thể thao, Playground Biz dự báo:

“Trong tương lai, thế giới thể thao có thể được cải thiện mạnh mẽ bằng cách sử dụng công nghệ như vậy trong việc theo dõi các chỉ số hiệu suất của vận động viên, các biện pháp chống doping và thậm chí là một sự thúc đẩy cho sự tham gia của người hâm mộ.”

Bạn nghĩ gì về việc Spencer Dinwiddie chuyển đổi hợp đồng của mình thành một phương tiện đầu tư kỹ thuật số? Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ trong phần bình luận dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments