Đội bóng rổ NBA của tỷ phú Mark Cuban chấp nhận thanh toán Bitcoin

0

Dallas Mavericks trở thành đội bóng NBA thứ hai chấp nhận Bitcoin

Dallas Mavericks (Mavs) đã trở thành đội bóng rổ NBA thứ hai chấp nhận Bitcoin (BTC) như một phương tiện thanh toán cho vé xem các trận đấu và hàng hóa.

Công ty xử lý thanh toán tiền điện tử BitPay đã xác nhận tin tứ này trong một tweet ngày 13/8.

Chủ sở hữu Dallas Mavericks là người hâm mộ tiền điện tử

Việc Dallas Mavericks chấp nhận tiền điện tử đã bắt đầu xuất hiện từ năm ngoái, khi chủ sở hữu đội bóng và nhà đầu tư công nghệ tỷ phú Mark Cuban gợi ý rằng người hâm mộ sẽ sớm có thể sử dụng Bitcoin để mua vé vào xem các trận bóng của đội.

Một năm rưỡi sau, kế hoạch của Cuban đã được thực hiện và Mavs đã trở thành đội bóng NBA thứ hai cho phép người hâm mộ thanh toán bằng tiền điện tử, đội bóng đầu tiên là Sacramento Kings.

Sacramento Kings trở thành đội bóng rổ NBA đầu tiên chấp nhận Bitcoin cho các sản phẩm quảng cáo cũng như mua vé vào đầu năm 2014.

Theo trích đoạn từ thông cáo báo chí của Dallas Mavericks chia sẻ với các kênh truyền thống chính thống, Mavs – cùng Sacramento Kings – đều đang sử dụng dịch vụ của BitPay, để xử lý các khoản thanh toán Bitcoin của người hâm mộ.

Cuban trước đó đã tham gia vào không gian tiền điện tử thông qua các khoản đầu tư vào cả quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số và ICO, cũng như ra mắt Giao thứ Mercury dựa trên Ethereum vào tháng 8 năm 2017.

Vào mùa hè này, nhà đầu tư tỷ phú đã bày tỏ ý kiến của mình về dự án Libra của Facebook, ông cho rằng Libra là một sai lầm lớn và thậm chí có thể gây nguy hiểm cho ông lớn mạng xã hội. Trong tháng này, ông cũng cho biết rằng Bitcoin về cơ bản là tương tự như vàng.

Thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử hàng loạt

Thể thao đang ngày càng trở thành một mảnh đất màu mỡ để giúp đưa Blockchain và tiền điện tử đến gần hơn với một lượng lớn người dùng.

Mới hôm qua, Toiyeubitcoin đã đưa tin rằng tượng đài võ sĩ quyền Anh người Mỹ, Mike Tyson, đang dẫn đầu một nền tảng giải trí chéo được hỗ trợ bởi blockchain mới và hệ sinh thái token cho fan hâm mộ.

Nền tảng blockchain Socios.com cũng đã tiết lộ một loạt các mối quan hệ đối tác với các đội bóng hàng đầu thế giới, bao gồm câu lạc bộ Paris Saint-Germain của Pháp, Juventus của Ý, West Ham United của Vương quốc Anh – cho các dịch vụ token của người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments