Chính phủ Iran chính thức “gật đầu” công nhận khai thác tiền điện tử

0

Chính phủ Iran chính thức "gật đầu" công nhận khai thác tiền điện tử

Khai thác tiền điện tử hiện đã trở thành một ngành công nghiệp chính thức ở Iran sau khi nhận được sự chấp thuận từ nội các Iran.

Trong một phiên họp vào Chủ nhật do Tổng thống Iran Hassan Rouhani chủ trì, các bộ trưởng nội các đã tán thành hoạt động này và cho biết những người tham gia khai thác tiền điện tử sẽ phải xin giấy phép từ Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại, theo Mehr News Agency đưa tin.

Như Toiyeubitcoin báo cáo vào tuần trước, việc khai thác tiền điện tử đã được Phòng Thương mại, Công nghiệp, Mỏ và Nông Nghiệp Iran – một ủy ban kinh thế của chính phủ Iran, chấp thuận.

Vào Chủ nhật, nội các Iran cũng cho biết người dùng tiền điện tử cần phải chấp nhận rủi ro về công nghệ và cả chính phủ lẫn ngân hàng đều không cung cấp bất kỳ sự đảm bảo nào.

Theo Mehr News, tiền điện tử vẫn không được phép sử dụng cho các giao dịch trong nước. Tiền điện tử được tạo ra từ việc khai thác sẽ phải chịu thuế theo quy định của quốc gia, trừ khi tiền điện tử được xuất khẩu và doanh thu mang về Iran.

Homayun Haeri – Thứ trưởng Bộ Năng lượng Iran, gần đây cũng cho biết rằng chính phủ sẽ bỏ phiếu để quyết định có phê duyệt một biện pháp về tỷ lệ điện cho các trang trại khai thác coin ở nước này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar