Ngân hàng Trung ương Rwanda xem xét phát hành tiền kỹ thuật số chính thức

0

Ngân hàng Trung ương Rwandan xem xét phát hành tiền tệ kỹ thuật số chính thức

Ngân hàng Quốc gia Rwanda – Ngân hàng Trung ương Rwanda, đang nghiên cứu để phát triển một loại tiền kỹ thuật số chính thức.

Theo BNN Bloomberg đưa tin ngày 22/8, Ngân hàng Trung ương của Rwanda đang quan tâm đến việc cung cấp một loại tiền kỹ thuật số như một phương tiện để tăng tính hiệu quả trong giao dịch và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, Masozera Uwase – giám đốc điều hành ngân hàng Rwanda, nhận xét rằng vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi tham gia:

“Vẫn còn những lo ngại về cách chính xác bạn chuyển đổi toàn bộ tiền tệ sang dạng kỹ thuật số, cách phân phối số tiền đó và bạn có thể xử lý các giao dịch đó nhanh như thế nào […] Thách thức sẽ đến nếu công nghệ ngừng hoạt động, làm thế nào để bạn đối phó với các vấn đề này? Chúng tôi sẽ tham gia khi chúng tôi sẵn sàng.”

Học hỏi từ các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới

Theo báo cáo, Ngân hàng Trung ương Rwanda có kế hoạch để học hỏi kinh nghiệm từ các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác trên thế giới như Canada, Singapore và Hà Lan khi nghiên cứu các trường hợp sử dụng của công nghệ blockchain để taọ ra đồng tiền số quốc gia.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cho biết vào tháng 6 rằng Uruguay đã bắt đầu triển khai một chương trình thí điểm cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, và các quốc gia sau đây cũng đang “trên bờ vực” để ra mắt các thử nghiệm tương tự của riêng họ: Bahamas, Trung Quốc, Liên minh tiền tệ Đông Caribê, Thụy Điển và Ukraine.

Trung Quốc đẩy nhanh việc ra mắt một loại tiền kỹ thuật số

Trong tuần này, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) được cho là đang tiền gần đến việc tung ra một loại tiền kỹ thuật số, sau khoảng 5 năm nghiên cứu và phát triển. Việc ông lớn mạng xã hội Facebook công bố ra mắt stablecoin Libra có thể đã thúc đẩy ngân hàng trung ương Trung Quốc nhanh chóng vào cuộc.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments