Ngân hàng lớn nhất Belarus đang xem xét mở sàn giao dịch tiền điện tử

0

Theo trang tin địa phương BelTA đăng tải ngày 28/01, một ngân hàng lớn nhất tại Belarus là Belarusbank đang xem xét thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử.

Belarusbank

Theo chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng Belarusbank ông Viktor Ananich, các nỗ lực hiện đang được đổ vào để tính toán khả năng thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử.

Ananich tuyên bố rằng số hóa là một trong những định hướng quan trọng nhất của Belarusbank vào năm 2019, không quên nhấn mạnh rằng ngân hàng này cũng đang làm việc với các nhà mạng di động, nhằm mục đích mở rộng dịch vụ của mình. Cụ thể, Belarusbank đang lên kế hoạch phát hành thẻ ảo trực tuyến, thay vì thẻ tín dụng vật lý trong một vài tháng, theo Ananich tiết lộ.

Ngài Chủ tịch nhấn mạnh rằng ngành ngân hàng nên có những động thái bắt nhịp theo ngành công nghiệp kỹ thuật số, vì lĩnh vực này đang phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt.

Thuộc sở hữu của Ủy ban tài sản nhà nước của Belarus, Belarusbank là tổ chức ngân hàng hàng đầu trong nước, tính theo khối lượng vốn chủ sở hữu, tài sản, cho vay và tiền gửi. Belarusbank được ước tính có 13,51 tỷ đô la tài sản hoạt động trong năm 2017.

Vào ngày 15 tháng 1, nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên cho phép người dùng mua các tài sản truyền thống được token hóa, điển hình là cổ phiếu và vàng bằng tiền điện tử đã được ra mắt tại Belarus.

Dự án được hỗ trợ bởi hai công ty Larnabel Ventures và VP Capital. Đến ngày 16 tháng 1, nền tảng được báo cáo đã phát hành 150 loại token khác nhau, trong khi công ty dự kiến ​​sẽ liệt kê 10.000 loại tài sản.

Vào tháng 11 năm 2018, Công viên công nghệ cao Belarus (HTP), nơi được mệnh danh là Thung lũng Silicon của Bêlarut, đã thiết lập quy định cho hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử tại quốc gia này, bao gồm các công ty liên quan đến hoạt động với các dịch vụ ICO.

Gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử lớn của châu Âu Bitstamp hợp tác với ngân hàng trực tuyến Dukascopy của Thụy Sĩ để thực hiện các giao dịch Bitcoin (BTC) thay mặt cho Ngân hàng Dukascopy. Theo các điều khoản của thỏa thuận, khách hàng trong tương lai gần có thể gửi Bitcoin vào tài khoản của họ, chuyển đổi chúng thành tiền fiat và giao dịch trên Thị trường FX Thụy Sĩ.

Vào ngày 21 tháng 1, Ngân hàng tư nhân Falcon Thụy Sĩ đã ra mắt hỗ trợ chuyển khoản và lưu trữ trực tiếp một số loại tiền điện tử chính được chọn, cho phép cả nhà đầu tư tư nhân và tổ chức chuyển chúng đến và bắt đầu từ ngân hàng tách biệt Falcon, cũng như chuyển đổi tiền điện tử thành fiat.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegragh
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments