Ngân hàng lớn thứ ba nước Nga dự kiến triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử

0

Gazprombank – ngân hàng quốc doanh thuộc tập đoàn khổng lồ Gazprom của Nga, đang liên kết với Metaco và Avaloq để cung cấp dịch vụ lưu lý tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức vào năm tới.

Gazprombank ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Theo thông cáo báo chí chính thức được ban hành vào ngày 6.12.2018, Metaco, một công ty chuyên về Blockchain kiêm nhà cung cấp cơ sở hạ tầng sổ cái phân tán cho các tổ chức tài chính, cho biết hướng phát triển mới này là nỗ lực chung của cả ba công ty trong một thời gian.

Ngoài ra, công ty cũng tự tin khẳng định dịch vụ này sẽ bắt đầu hoạt động vào Quý II 2019:

“Công ty dịch vụ và phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực Fintech Avaloq cùng chuyên gia về cơ sở hạ tầng lưu ký tiền mã hóa Metaco đã chính thức hợp tác với Gazprombank (chi nhánh Thụy Sĩ) Ltd, nhằm tìm ra giải pháp lưu ký tiền mã hóa phù hợp.

Quyết định đổi mới này nhằm cung cấp cho giới ngân hàng và nhà quản lý tài sản giải pháp tích hợp đầy đủ để quản lý danh mục đầu tư của khách hàng trên tất cả các loại tài sản bao gồm cả tiền điện tử. Dự kiến dịch vụ sẽ công khai ra mắt vào giữa năm 2019.”

Theo thông tin từ ba công ty liên quan, dịch vụ sẽ tập trung vào tính bảo mật là chủ yếu. Với mục tiêu này, Gazprombank sẽ phát triển sản phẩm sử dụng công nghệ SILO, giải pháp lưu ký tiền mã hóa có độ an toàn cao cho các khách hàng tổ chức, được chế tác bởi Metaco. Đổi lại, sản phẩm này sẽ chạy trong Avaloq Banking Suite.

Dù duy trì lập trường chống lại việc sử dụng tiền điện tử, song, chính sách phát triển của Nga đang cho thấy quốc gia này có mối quan tâm khá lớn trong việc phát triển các công nghệ Blockchain.

Thứ hai, Gazprom là tập đoàn chủ chốt của nền kinh tế Nga (Gazprom là nhà cung cấp khí đốt hàng đầu ở châu Âu), do đó có thể quyết định này sẽ làm dịu bớt quan điểm khắc nghiệt của nhà nước về lĩnh vực tiền điện tử.

Song, tin tốt là Gazprombank là một công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ, vì vậy không có bất kỳ vấn đề pháp lý nào có thể làm gián đoạn hoạt động của dịch vụ lưu ký tiền mã hóa mới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/EWN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments