Nexo là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền NEXO Coin ở đâu? Có nên đầu tư Nexo không?

0

Nexo (NEXO) – dự án cho vay thế chấp bằng tiền điện tử đình đám một thời khi giai đoạn ICO đã huy động được một lượng BTC, ETH rất lớn thời điểm đó, giá đồng coin NEXO cũng tăng trưởng vượt bậc trong thời gian gần đây và lọt vào Top 100 đồng coin trên CoinMarketCap. Vậy chính xác Nexo là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền NEXO Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Nexo không? Cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu từ A – Z về đồng coin này nhé.

Nexo

Nội dung chính

Nexo coin (NEXO) là gì?


Nexo (ký hiệu: NEXO) là một nền tảng cho vay và nhận thế chấp các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), các Altcoin và các vật phẩm có giá trị trong game thực tế ảo. Nền tảng Nexo đảm bảo danh tính của người vay được ẩn danh 100%, giữ lại quyền sở hữu tài sản và nhanh chóng. Nexo được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain và được phát triển bởi công ty Credissimo – một công ty nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng kể từ năm 2017 và đã đạt được nhiều thành tích đáng kể.

Nexo hoạt động như thế nào?


Nexo tìm cách kết hợp các khoản vay tức thì với công nghệ blockchain, tạo ra hệ thống thấu chi tiền mặt ngay lập tức đầu tiên trên thế giới. Người dùng có thể tận hưởng sự giàu từ tiền mã hóa của họ ngay hôm nay mà không cần phải bán chúng. Bạn sử dụng tài sản crypto của bạn làm tài sản thế chấp, sau đó rút tiền mặt.

Mục tiêu của Nexo là giải quyết sự thiếu hụt tài chính cho nền kinh tế kỹ thuật số mới. Để đạt được mục tiêu đó, Nexo sẽ dựa vào hơn 10 năm kinh nghiệm từ công ty sáng lập của mình, Credissimo, được xem là người dẫn đầu thị trường ở một số nước châu Âu.

Các chức năng chính của nền tảng Nexo bao gồm:

  • Mở khóa giá trị các tài sản mã hóa của bạn
  • Duy trì tiềm năng tăng trưởng của tài sản
  • Tận hưởng quyền truy cập vào nền tảng tài chính nhanh chóng và thuận tiện
  • Dựa trên công nghệ blockchain bảo đảm

Sử dụng Nexo rất đơn giản: bạn có thể truy cập giá trị của các tài sản mã hóa của mình chỉ đơn giản bằng cách đặt tiền của bạn vào Wallet Overdraft. Khi tiền của bạn nằm trong ví tiền đó, bạn có thể nhận thấu chi ngay lập tức bằng các loại tiền tệ fiat (như EUR hoặc USD) hoặc tiền mã hóa.

Nexo giải quyết được những vấn đề gì?


Nexo tìm cách giải quyết một số vấn đề lớn trong hệ sinh thái kỹ thuật số ngày nay. Một số vấn đề được liệt kê trên trang web Nexo.io gồm có:

Giá trị nhàn rỗi của các tài sản kỹ thuật số:

Các nhà đầu tư trên toàn thế giới hiện đang sở hữu các loại tài sản kỹ thuật số và crypto trị giá hàng tỷ đô la mà vẫn còn nhàn rỗi. Giá trị của những tài sản này dự kiến sẽ tăng lên hơn 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2025.

Nexo nhằm giải quyết vấn đề này bằng cách mở khóa giá trị các loại tài sản kỹ thuật số, cho phép khách hàng có được một khoản thấu chi tức thời bằng tiền tệ fiat hoặc tiền mã hóa bằng cách chuyển tài sản số của họ vào một chiếc ví thấu chi.

Quá trình thanh khoản chậm:

Chuyển đổi crypto thành tiền mặt hiện nay là một quá trình chậm và không hiệu quả. Crypto có vấn đề thanh khoản chậm, có thể mất từ vài ngày đến vài tháng để hoàn thành việc thanh khoản tài sản kỹ thuật số của bạn.

Nexo sẽ cho phép người dùng truy cập tiền mặt thuận tiện ở bất cứ đâu trên thế giới thông qua chuyển khoản ngân hàng, tiền mã hóa, hoặc thẻ tín dụng Nexo và nắm bắt cơ hội đầu tư hoặc đáp ứng nhu cầu thanh khoản ngay lập tức.

Mất quyền sở hữu:

Người dùng muốn truy cập tiền mặt từ tài sản crypto của họ ngày hôm nay cần phải từ bỏ quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số của họ. Ví dụ, người dùng buộc phải mất quyền sở hữu để theo đuổi một cơ hội đầu tư hấp dẫn hoặc đáp ứng nhu cầu thanh khoản ngắn hạn. Với Nexo, khách hàng có thể giữ lại 100% quyền sở hữu tài sản số của họ.

Tốn kém và thuế không hiệu quả:

Thuế tài sản kỹ thuật số là tốn kém và không hiệu quả. Khi bán một tài sản kỹ thuật số, chủ sở hữu của nó phát sinh phí trao đổi và rút tiền cũng như chịu trách nhiệm về thuế lợi tức vốn, có nghĩa là thanh khoản ngắn hạn một giải pháp tốn kém và không hiệu quả về thuế. Mặt khác, Nexo, nhằm mục đích cung cấp thấu chi crypto giá cả phải chăng, linh hoạt và hiệu quả mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý thuế nào.

Kiểm tra tín dụng cồng kềnh:

Thông thường, việc tiếp cận nguồn tài chính không được bảo đảm yêu cầu kiểm tra tín dụng cồng kềnh và rườm rà. Chỉ cần kiểm tra tín dụng của bạn cũng có thể làm giảm điểm số tín dụng của bạn. Nexo cung cấp một hệ thống với thấu chi crypto tức thì và không cần kiểm tra tín dụng.

Thiếu sự tin tưởng và minh bạch:

Các giao dịch tài sản kỹ thuật số thường được giải quyết thông qua các thỏa thuận P2P thiếu tính an ninh và minh bạch ở cả hai bên. Nexo giải quyết vấn đề này với các hợp đồng minh bạch được xây dựng trên blockchain. Bạn có thể xem các điều khoản của hợp đồng thấu chi của bạn bằng cách kiểm tra blockchain.

Những ai nên tham gia nền tảng Nexo?


Nexo có thể được sử dụng cho một số mục đích khác nhau. Một số khách hàng Nexo có thể bao gồm:

Các nhà đầu tư tiền mã hóa:

Các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể nhận được tiền ngay lập tức dựa trên giá trị thị trường của Bitcoin, Ethereum hoặc các loại tiền mã hóa khác.

Các miner crypto:

Các miner có thể chi trả các chi phí khai thác bằng cách mở một khoản tiền thấu chi ngay lập tức.

Các quỹ đầu tư:

Các quỹ đầu tư đã đầu tư tiền mã hóa có thể tận dụng danh mục đầu tư của họ bằng cách sử dụng các khoản thấu chi mã hóa ngay lập tức từ Nexo, cho phép họ tận dụng các cơ hội đầu tư mới.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa:

Các sàn giao dịch có thể sử dụng các khoản thấu chi của Nexo để tăng vốn cần thiết để tài trợ cho các dịch vụ giao dịch và cho vay ký quỹ.

Các công ty Crypto và ICO:

Thay vì bán tiền mã hóa được tạo ra từ một ICO hoặc được tạo ra trong quá trình kinh doanh, các công ty crypto có thể thiết lập một khoản thấu chi ngay lập tức để tiếp cận vốn mà không phải bán tài sản kỹ thuật số của họ.

Game thủ và người dùng VR:

Game thủ và người dùng VR giao dịch các mặt hàng có giá trị trong trò chơi. Những game thủ này có thể tránh bán các vật phẩm của mình trong khi vẫn sử dụng giá trị của những món đồ này để có được một khoản thấu chi Nexo.

Đội ngũ phát trển của dự án Nexo


Dự án Nexo là sản phẩm của Credissimo – một công ty hàng đầu Châu Âu được thành lập vào năm 2007. Công ty này đã cấp 120 triệu đô la tiền vay từ khi thành lập và thu về 155 triệu USD tiền mặt. Credissimo được xem là công ty dẫn đầu thị trường trong phân khúc cho vay tiêu dùng trực tuyến ở một số nước châu Âu. Họ đã xử lý hơn 1 triệu đơn đăng ký vay tiền cho đến nay, với 79.000 khoản vay được cấp trong năm 2017. 78% lưu lượng truy cập đến từ khách hàng cũ. Công ty cũng có tỷ suất lợi nhuận ròng là 35%.

Dưới đây là một số thành viên chủ chốt trong nhóm phát triển của dự án Nexo:

  • Kosta Kantchev (Quản lý Đối tác): Ông là đồng sáng lập của Credissimo và người có tầm nhìn xa trông rộng trực tiếp chịu trách nhiệm về câu chuyện thành công 10 năm của Tập đoàn FinTech châu Âu.
  • Georgi Shulev (Quản lý Đối tác): Ông có nền tảng ngân hàng và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực như M & A và Phân tích Tài chính tại các tổ chức như Unicredit Bank Austria, Lehman Brothers, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu.
  • Vasil Petrov (CTO): Vasil là người chấp nhận kỹ thuật blockchain sớm và tự khởi nghiệp. Ông có hơn 16 năm kinh nghiệm trong quản trị hệ thống, phát triển back-end. Thành tựu của ông cho đến nay đã đạt được kết quả là đồng sáng lập và là Giám đốc Công nghệ của một nhà cung cấp dịch vụ video đa dịch vụ và phân phối các dịch vụ tương tác cho hơn 150 000 khách hàng.

Nexo Team

Tỷ giá của đồng tiền ảo Nexo Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (14/12/2018), giá 1 NEXO = $0,065114 USD với tổng vốn hoá thị trường là $36.463.760 USD và xếp hạng 80 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số NEXO hiện đang có 560.000.011 NEXO coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 1.000.000.000 NEXO. Bạn có thể xem Tỷ giá Nexo coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Nexo

Tạo ví lưu trữ đồng NEXO coin ở đâu an toàn nhất?


Đồng tiền điện tử NEXO coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Nexo coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, TrustMEW, Metamask, TrezorLedger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất, Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt, MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán Nexo coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Mua bán NEXO coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo NEXO hiện đang được niêm yết trên khoảng 10 sàn giao dịch quốc tế, tất nhiên trong tương lai NEXO coin sẽ còn được nhiều sàn khác hỗ trợ. Bạn có thể mua bán Nexo coin trên một trong các sàn dưới đây, nếu bạn muốn mua bán Nexo với VNĐ thì ở Việt Nam cũng vài chợ trung gian hỗ trợ, nhưng mình không khuyến khích thì sự uy tín cũng như giá cả. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn đang hỗ trợ đồng Nexo.

Coinbit Hotbit HitBTC Bancor Network
Mercatox Allbit DDEX Bitbns
YoBit STEX Fatbtc

 

Trong đó, sàn Coinbit là sàn nắm giữ khối lượng giao dịch đồng tiền Nexo lớn nhất, nhưng sàn này chỉ hỗ trợ Nexo với KRW (đồng Won của Hàn Quốc), tiếp đến là sàn HotbitHitBTC. Bạn có thể sử dụng sàn Hotbit hoặc HitBTC để mua bán đồng Nexo, xem hướng dẫn về hai sàn giao dịch này dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Nexo coin không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Nexo coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Dự án Nexo mang đến một ý tưởng khá mới mẻ cho thị trường tiền điện tử, với một công ty uy tín và lâu đời trong lĩnh vực cho vay tiều dùng như Credissimo, đội ngũ phát triển sở hữu nhiều thành viên tài năng và điểm đặc biệt nữa là cộng đồng ủng hộ Nexo rất đông đảo (bạn có thể xem thông tin các kênh mạng xã hội bên dưới). Sự tăng tưởng về giá trị của đồng Nexo coin thời gian vừa qua cũng đã một phần nào đó khẳng định được dự án đang được đón nhận, với những nhà đầu tư dài hạn thì Nexo có thể xem là khoản đầu tư không tồi.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin NEXO


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Nexo coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Nexo là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền NEXO Coin ở đâu? Có nên đầu tư Nexo không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Nexo la gi, đánh giá nexo coin, dau tu nexo token, mua ban nexo coin, mua nexo coin, tao vi nexo coin, ví nexo tốt nhất, cách kiếm nexo, hướng dẫn đào nexo coin, dao nexo, giá nexo coin, dong nexo, đồng tiền ảo nexo coin, bán nexo token, cách mua nexo ở đâu, sàn giao dịch nexo uy tín, mua nexo o dau, san nexo token coin, mở ví nexo, dong tien ao nexo coin, tiền nexo coin, cách giao dịch nexo token, ví nexo coin uy tín, lập ví nexo token, dang nhap vi nexo coin, tạo ví chứa nexo token, tiềm năng đồng nexo.

Bài viết được ToiYeuBitcoin tổng hợp từ nhiều nguồn!

3.7/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments