Ngân hàng Trung ương Nam Phi giới thiệu quy định mới cho tiền điện tử

0
- Advertisement -

Ngân hàng Trung ương Nam Phi giới thiệu quy định mới cho tiền điện tử

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) – cũng là ngân hàng trung ương quốc gia, sẽ áp đặt các quy định mới cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong một nỗ lực ngăn chặn người dùng cố tình né tránh các biện pháp kiểm soát tiền tệ.

Như tờ Business Report báo cáo vào ngày 2/12, Kuben Naidoo – Phó thống đốc của SARB, cho biết rằng các quy định mới sẽ được áp dụng trong quý đầu tiên của năm 2020, sau một loạt các cuộc tham vấn kéo dài 5 năm về vấn đề này.

Các tuyên bố của ông Naidoo đã tuân theo quyết định của FirstRand Bank – một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Nam Phi, để ngừng cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử vào cuối tháng 11. FNB được cho là đã đổ lỗi cho sự không rõ ràng về quy định cho động thái này.

Cộng đồng blockchain và tiền điện tử đã phản đối với ý tưởng kiểm soát nhiều hơn về tiền điện tử. Cộng đồng phát triển blockchain Nam Phi SA Crypto nói với Business Report:

“Ý đồ của SARB trong việc kiểm soát sử dụng tiền điện tử cho mục đích giám sát vốn chặt chẽ hơn là rất sâu rộng và đáng báo động.”

Tiền điện tử phổ biến ở Nam Phi

- Advertisement -
Fairspin

Việc tiền điện tử phổ biến ở Nam Phi đã được chứng minh, với 10,7% dân số của quốc gia này sở hữu tiền điện tử – mức cao nhất trong số các quốc gia được khảo sát. Sự biến động của đồng Rand Nam Phi – một trong những loại tiền tệ biến động nhất thế giới, đã thúc đẩy người tiêu dùng tìm cách bảo vệ tiền của họ.

Thanh toán xuyên biên giới là một yếu tố góp phần phổ biến tiền điện tử tại quốc gia này, đặc biệt là cách thức chuyển tiền thường được gửi từ các quốc gia như Nam Phi đến 15 quốc gia khác trên lục địa, nơi được gọi là Cộng đồng Phát triển Nam Phi.

Vào tháng 8, sàn giao dịch tiền điện tử của Nam Phi là Luno đã chứng kiến khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày vượt quá 80 triệu rand Nam Phi (5,4 triệu USD). Luno cũng ghi nhận sự gia tăng đáng kể của các khách hàng mới, đạt được cột mốc 3 triệu ví ở 40 quốc gia trên nền tảng của mình.

Marius Reitz – tổng giám đốc của Luno tại Châu Phi, nói rằng điều này cho thấy việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu ngày càng tăng và củng cố mục tiêu của công ty về việc “mô phỏng lại một hệ thống tài chính nơi mà tiền rẻ hơn, nhanh hơn và an toàn hơn với mọi người.”

Tiền điện tử BRICS cho hệ thống thanh toán thống nhất

Trong khi đó, các thành viên của BRICS – bao gồm cả Nam Phi, đã thảo luận về việc tạo ra một loại tiền điện tử mới tại một hội nghị gần đây vào tháng 11. Kirill Dmitriev – Tổng giám đốc của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, nói vào thời điểm đó:

“Một hệ thống thanh toán BRICS hoạt động hiệu quả có khả năng kích thích các khu định cư bằng tiền tệ quốc gia và đảm bảo sự ổn định của các khu định cư và đầu tư giữa các nước chúng ta, tạo ra hơn 20% dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar