Anthony Pompliano: “Mỹ có thể sẽ chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ quốc gia”

0

Mệnh lệnh mua Bitcoin từ Tổng thống Mỹ Donald Trump?

Lợi tích của tiền điện tử đã được thể hiện rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ngay cả bởi những người phản đối ngành công nghiệp này. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của crypto chỉ trong vòng một vài năm có lẽ đã vượt qua mọi kỷ lục được thiết lập bởi bất cứ tài sản nào khác trong cùng khung thời gian.

Hiện nay, khá nhiều công ty lớn đã phát hành hoặc đang tích cực xem xét việc ra mắt tiền điện tử của riêng mình, ngay cả một số quốc gia cũng đang nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Trước viễn cảnh này, Anthony Pompliano “Pomp” – nhà đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, đã vẽ ra một tương lai không thể lạc quan hơn cho đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

Pomp – một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng, gần đây đã thể hiện niêm tin của mình trên Twitter rằng Bitcoin có thể sẽ được chấp nhận ở Mỹ như một loại tiền kỹ thuật số chính thức. Ông nói:

“Bitcoin được phát hành vào năm 2009. Sau một thập kỷ, nó đã phát triển thành tài sản trị giá hơn 200 tỷ USD. Ngay bây giờ chính phủ Mỹ đang nói về việc token hóa tiền tệ fiat của họ để đáp trả BTC. Trong một vài năm tới, có thể họ sẽ nói về việc chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ quốc gia.”

Pomp gợi ý rằng khi mới ra đời, có lẽ nhiều người không nghĩ rằng BTC sẽ thành công như ngày hôm nay, chỉ sau khoảng 10 năm. Với tốc độ tăng trưởng này, các cường quốc trên thế giới gần như không thể thờ ơ với tiền điện tử lâu hơn nữa.

Patrick Harker – Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, mới đây đã nói rằng việc các quốc gia phát hành tiền điện tử riêng là “không thể tránh khỏi”, và sớm hay muộn thì Cục Dự trữ Liên bang sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử.

Theo cách tương tự, hai Đại diện Hoa Kỳ đã viết một bức thư gửi cho Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Trong thư, Reps Bill Foster và French Hill đã bày tỏ những lo ngại rằng đồng đô la Mỹ có thể gặp “nguy hại lâu dài” từ việc áp dụng rộng rãi các loại tiền kỹ thuật số.

Các nghị sĩ kết thúc bức thư với một vài câu hỏi nhắm vào Powell, liên quan đến khả năng token hóa đồng đô la và liệu Fed đã có kế hoạch nào nếu tiền kỹ thuật số trở nên phổ biến hay chưa.

Trước việc Trung Quốc đang rục rịch ra mắt chính thức cho đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, đặc biệt động thái này còn là một cách để chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la, việc Mỹ bắt đầu cân nhắc nghiêm túc phát triển đồng đô la kỹ thuật số có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments