Mike Novogratz: “Giá Bitcoin sẽ không bao giờ giảm xuống dưới $5.000”

0

Mike Novogratz: Thị trường tiền điện tử sẽ “lật kèo lại” trong năm tới!

Michael Novogratz – CEO của ngân hàng tiền điện tử Galaxy Digital, đã đưa ra một dự đoán giá mới cho Bitcoin. Trong buổi trò chuyện với CNBC trên Squawk Box hôm thứ Tư, Novogratz cho rằng giá BTC sẽ không bao giờ giảm xuống dưới $5.000.

Có thể thấy BTC hiện đang bị kẹt trong phạm vi $10.000 đến $14.000, người quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ phải lo lắng nếu đồng tiền điện tử số 1 giảm xuống dưới $8.500 và một trò chơi tâm lý thực sự nếu giá tiếp tục trượt xuống dưới $6.000.

Một lần nữa nhắc về giá

Người quản lý cũ của quỹ vĩ mô trị giá hàng tỷ USD Fortress Investment và đối tác cũ của Goldman Sachs, Novogratz trong những năm gần đây đã thường xuyên đưa ra những dự đoán về Bitcoin kể từ tháng 9 năm 2017, ông cũng từng dự đoán chính xác Bitcoin sẽ vượt qua $10.000 gần đây. Nhưng không phải tất cả dự báo của ông đều diễn ra đúng như ông muốn.

Chẳng hạn, đánh giá bởi hiệu suất của Galaxy Digital trong năm 2018, Novogratz đã đưa ra dự đoán vào tháng 9 năm 2018 rằng BTC sẽ chạm đáy ở mức $6.200, tuy nhiên, diễn biến sau đó của BTC đã đi ngược lại với dự đoán của ông.

Theo một tiết lộ tài chính được thực hiện bởi quỹ tiền điện tử có trụ sở tại Canada, Galaxy Digital đã nất 272,7 triệu USD trong năm 2018, trong đó, 101,4 triệu USD đến từ việc bán tiền điện tử thua lỗ và 75,5 triệu USD đến từ việc hold các khoản đầu tư tiền điện tử trong “thị trường giảm giá”.

Cổ phiếu của công ty (ký hiệu: GLXY) cũng giảm đến 65% so với mức cao nhất mọi thời đại là $2,98 CAD, mất 55% giá trị chỉ riêng trong tháng 11.

Galaxy phục hồi, Novogratz mong chờ vào sự tham gia của tổ chức để thúc đẩy Bitcoin cao hơn

Tuy nhiên, khoản lỗ lớn mà công ty của Novogratz phải hứng chịu năm ngoái dường như đã được khôi phục đáng kể nhờ đợt tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin gần đây, với báo cáo quỹ thu nhập ròng là 13 triệu USD trong quý 1 năm 2019 và mã cổ phiếu GLXY ổn định khoảng $2 CAD mỗi cổ phiếu. Lợi nhuận cao hơn vẫn nằm ở phía trước cho Galaxy Digital nếu dự đoán dài hạn cho Bitcoin của Novogratz là chính xác.

Phát biểu trên Squawk Box, Novogratz đã nhắc lại niềm tin từ lâu của mình rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ thúc đẩy giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục – lần này ông nhấn mạnh vai trò quan trọng của dự án tiền điện tử Libra của Facebook, như một sự kiện cuối cùng có thể đẩy Bitcoin chạm mức 1 triệu USD.

“Một điều mà Libra đã làm được – khi bạn thấy Mastercard, Visa và PayPal và Uber, tất cả đều đăng ký tham gia – nó như một sự tín nhiệm cho tiền điện tử. Và vì vậy, các tổ chức đang tìm chỗ đứng của họ trong không gian. Và khi những tổ chức tham gia, đầu tiên là Bitcoin, và sau đó đến các đồng tiền điện tử khác, đó là những gì sẽ thúc đẩy giá tiếp tục tăng.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar