Những lý do khiến giá Bitcoin tăng vượt mức 4.000 USD là gì?

0

Bitcoin và thị trường tiền điện thường có những đợt tăng trưởng nhất định vào mỗi dịp cuối tuần. Có khá nhiều người đang rất mong đợi một đợt bull run trong khoảnh khắc giá Bitcoin phá tan ngưỡng 4.000 đô la.

Đi tìm lý do giá Bitcoin vượt mức 4.000 USD

Bitcoin phá vỡ mốc 4.000 USD

Hai tuần qua, Bitcoin gần như phải vật lộn trước ngưỡng 4.000 USD. Và sau những nỗ lực ấy, đồng tiền điện tử này đã chiếm lấy mốc 4.000 USD và đang tiếp tục tăng.

Tỷ giá Bitcoin
Nguồn: CoinMarketCap.

Các nhà phân tích tin, lý do giá Bitcoin tăng đến từ những thông tin tích cực trên thị trường hiện nay. Chẳng hạn như những dự báo tốt lành về Bitcoin từ các nhà đầu tư nổi tiếng.

Chưa hết, gần đây, phát thanh viên nổi tiếng kiêm nhà đầu tư tiền mã hóa Max Keizer một lần nữa bày tỏ lập trường ủng hộ Bitcoin.

Ông cho biết:

“Vào năm 2019, các sàn giao dịch tiền mã hóa thay thế sẽ trở nên phổ biến như các nền tảng giao dịch tập trung (Coinbase, Binance,…). Điều này, một lần nữa sẽ giúp Bitcoin trở nên phổ biến hơn nhiều đối với các nhà đầu tư. Dĩ nhiên, các loại tiền mã hóa khác cũng hưởng lợi. Cuối cùng, Bitcoin sẽ thay thế USD trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu.”

Và nguyên nhân là do Tether đánh mất niềm tin của cộng đồng?

Một sự kiện khác hỗ trợ giá Bitcoin leo thang là thông báo mới nhất từ Tether, công ty cùng tên đứng đằng sau stablecoin Tether (USDT), trong tuần này.

Như chúng tôi được biết, trên website chính thức của mình, Tether tuyên bố số USD họ đang nắm giữ hiện không còn đủ để “chống lưng” cho toàn bộ USDT trên thị trường nữa. Hay nói đúng hơn, stablecoin USDT không được hỗ trợ hoàn toàn bằng USD mà thay vào đó là tài sản của chính họ.

Tuyên bố mới nhất từ Tether.
Tuyên bố mới nhất từ Tether.

“Mỗi một đồng USDT luôn được bảo chứng 100% bằng quỹ dự trữ của chúng tôi, vốn bao gồm tiền mặt truyền thống và tuỳ từng thời điểm còn có những dạng tài sản khác và các khoản vay của Tether cho các bên thứ ba, có thể là các định chế đối tác. Mỗi đồng Tether được neo giá 1:1 vào USD, nên 1 USDT lúc nào cũng sẽ có giá trị bằng 1 USD.”

Sau khi đọc thông báo, nhiều người nghĩ ngay Tether đang ẩn ý nhắc đến sàn giao dịch Bitfinex – nền tảng vốn có cùng ban lãnh đạo với USDT.

Xin nhắc lại, mối liên hệ giữa Bitfinex và Tether đã được chứng minh trước đó. Khi các nhà quản lý phát hiện ra, hai công ty có cùng một đội ngũ quản lý, cùng chung các đối tác ngân hàng.

Trên mạng xã hội Reddit, khá nhiều bình luận chỉ trích thái độ trở mặt lạ kỳ của Tether.

Rất nhiều người còn khẳng định đây là thuyết âm mưu và động thái của Tether đã làm thay đổi hoàn toàn tính hợp lệ của đồng stablecoin lớn nhất thị trường.

Tài khoản u/Tokaye cho biết:

“Có vẻ như chúng ta đã quay lại thời kỳ phải tin tưởng một bên thứ ba, sử dụng phương thức ngân hàng dự trữ một phần, để điều hành thị trường rồi.”

Tether đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đưa ra bất kì phát ngôn chính thức nào về diễn biến mới này.

Top 10 coin
Nguồn: CoinMarketCap.

Dù vậy, Tether (USDT) hiện vẫn đang hòa mình vào không khí tăng trưởng của thị trường, dù chỉ tăng nhẹ 0.13%.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments