Max Keiser: “Bitcoin sẽ nói lời tạm biệt với USD, trở thành đồng tiền dự trữ mới của thế giới”

0

Max Keiser – Người dẫn chương trình và là một người luôn ủng hộ tiền điện tử, cho rằng các nền tảng giao dịch tài chính thay thế sẽ phát triển mạnh trong năm 2019 và Bitcoin cũng không ngoại lệ.

Bitcoin sẽ nói lời tạm biệt với USD, trở thành đồng tiền dự trữ mới của thế giới?

Trong những năm qua, Đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ cho các ngân hàng và thị trường toàn cầu, chủ yếu nhờ vào nền kinh tế Mỹ thống trị toàn thế giới.

Một số nhà nghiên cứu thị trường tin rằng USD sắp bị tước bỏ danh dự này và theo thời gian, một số loại tiền tệ phi tập trung sẽ thay thế vị trí của nó.

Một trong những lý do là sự cân bằng quyền lực trong các lĩnh vực kinh tế địa lý và địa chính trị có thể thay đổi cách giao dịch hàng hóa và dịch vụ trên quy mô toàn cầu.

Dự báo của Max Keiser cho năm 2019

Nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư tiền điện tử tên tuổi đang xem 2019 là năm có thể đưa xu hướng tăng trở lại với thị trường. Trong số đó có người dẫn chương trình nổi tiếng ở Mỹ, host của Keizer Report là Max Keiser.

Keizer tin rằng thế giới đang tiến xa hơn theo hướng nền kinh tế “toàn cầu hóa”, điều này sẽ làm suy yếu sự kìm kẹp của đồng Đô la Mỹ đối với các hoạt động thương mại và tài chính toàn cầu.

Ông cũng đề cập đến hệ thống thanh toán ngân hàng lớn nhất thế giới là SWIFT, có trụ sở tại Bỉ. Keizer cho rằng SWIFT – mà Ripple hiện đang cố gắng cạnh tranh – nằm dưới sự kiểm soát của các tổ chức tài chính Hoa Kỳ. Giả sử chuyện gì sẽ xảy ra nếu Hoa Kỳ chỉ đạo SWIFT về việc quốc gia nào có thể sử dụng hệ thống và quốc gia nào không thể.

Hiện tại, nhiều chính phủ đang bận rộn phát triển hệ thống giao dịch tài chính của riêng họ, thoát khỏi sự thống trị của Hoa Kỳ, vì áp lực này gây ra cho những người tham gia thị trường là quá cao.

Keiser tin tưởng Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Keizer chia sẻ sự tin tưởng vào Bitcoin và tiềm năng cao của nó vì BTC không phụ thuộc vào giá USD hoặc các yếu tố quan trọng khác như các thị trường truyền thống.

Bên cạnh đó, theo Keizer, Bitcoin có khả năng chống lại các ngân hàng trung ương, nhờ sổ cái phân tán được thành lập dựa trên các thuật toán toán học thuần túy và các block dữ liệu. Điều này không thể bị thao túng bởi các ngân hàng trung ương.

Đối với thị trường chứng khoán Mỹ, Keizer cho rằng hiệu suất kém của thị trường này đang khuyến khích các nhà đầu tư chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử. Vì phần lớn crypto đang trở thành một lựa chọn tốt để lưu trữ giá trị lâu dài, trong khi hệ thống chứng khoán truyền thống ngày càng nghèo nàn.

Mặc dù giá BTC hiện tại không có vẻ như sẽ tăng vọt, Keizer vẫn lạc quan với viễn cảnh tương lai.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/U.Today
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments