Max Keizer: “Bitcoin ra đời để trở thành đồng tiền dự trữ cho thế giới”

0

Bất chấp sự sụt giảm mạnh trong năm 2018, Max Keizer vẫn tin tưởng rằng Bitcoin sẽ tăng tưởng không chỉ về giá mà còn được công chúng chấp nhận rộng rãi hơn, ông cũng cho biết năm 2019 có thể là một năm triển vọng với thị trường tiền điện tử. 

Max Keizer: Bitcoin ra đời để trở thành đồng tiền dự trữ cho thế giới

Niềm tin của Keizer dựa trên giá trị cơ bản của Bitcoin và vai trò của nó với tình hình tài chính trong thế giới hiện đại. Trong chương trình đầu tiên của năm, Stacy Herbert đã nói với Max Keizer rằng dựa trên những kinh nghiệm trong quá khứ, các đợt sụt giảm sẽ giúp các dự án trở nên vững chắc hơn, từ đó sẽ làm tăng giá trị của Bitcoin trong tương lai.

Nội dung chính

Bitcoin và SWIFT

Keizer và Herbert đã thảo luận rằng nước Đức đang tạo ra một giải pháp thay thế cho hệ thống SWIFT để chống lại sự bành trướng của Mỹ đối với nền kinh tế toàn cầu bằng cách thực thi quyền lực cứng rắn, loại bỏ bất kỳ khu vực địa lý nào không phù hợp với chính sách của Mỹ.

Với lý do này, Herbert nhận xét rằng sự thay thế SWIFT có thể gây tổn hại cho thế thống trị của đồng đô la, và Bitcoin đại diện cho một yếu tố có thể thay thế các hệ thống tập trung như SWIFT; do đó tiềm năng của Bitcoin lớn hơn nhiều so với giá hiện tại:

“Một sự thay thế cho [SWIFT] sẽ đặt dấu chấm hết cho quyền bá chủ của đồng Đô la Mỹ. Bitcoin đã xuất hiện vào năm 2009 và nó đang ngày càng lớn mạnh mặc dù giảm giá…

…Nhưng Bitcoin sẽ về đâu… bạn và tôi đã tham gia vào không gian này từ năm 2011, chúng ta đã đã thấy nó mất 94% vào năm 2011, và mất khoảng 88 đến 91% vào năm 2013, 2014, 2015… Chúng ta đã chứng kiến một vài trong số các sự cố này, nhưng những gì tôi đúc kết từ kinh nghiệm trước đây, trong những lần sụp đổ trước, rất nhiều sự kiến tạo, xây dựng và cải tổ đã diễn ra suốt thời gian đó, các công ty lớn mạnh được xây dựng. Họ không còn bị phân tâm, các kỹ sư không bị phân tâm bởi việc tăng giá 10, 20 hoặc 30% trong một tuần.”

Bitcoin là chính sách tiền tệ cứng rắn nhất thế giới

Ông Keizer nhận xét rằng kiến ​​trúc nội bộ của Bitcoin được thiết kế để tránh bị thao túng chính trị hoặc thao túng tài chính.

Theo ông, cứ mỗi 10 phút thì có đồng Bitcoin ra đời khiến nó trở thành một sự thay thế đáng tin cậy và vững chắc hơn cho những người không tin vào hệ thống tài chính truyền thống, và chính xác khi việc áp dụng tiền điện tử gia tăng, Bitcoin có thể trở thành tiền tệ dự trữ cho thế giới mới.

Bitcoin có thể đang trên con đường trở thành đồng tiền dự trữ

Max Keizer kết thúc lập luận của mình bằng việc so sánh cách Bitcoin có thể bình ổn nền tài chính thế giới trong tương lai. Đối với ông, cách Bitcoin điều chỉnh biến số để có nguồn cung token mới ổn định sẽ an toàn hơn và ít bị thao túng như cách các ngân hàng thực hiện với các chính sách tiền tệ. Đối với Keizer, nhờ vào Bitcoin, giờ đây việc tưởng tượng ra một thế giới không lệ thuộc vào đồng đô la đang ngày chắc chắc hơn:

Đó là lý do tại sao khi Saifedean Ammous viết những cuốn sách như Tiêu chuẩn Bitcoin: Giải pháp thay thế phi tập trung cho Ngân hàng Trung ương, ông đang nói về việc Bitcoin cạnh tranh với Ngân hàng Trung ương; và cách nó cạnh tranh với Ngân hàng Trung ương đó là, nó là một đồng tiền chắc chắn nhất từng được tạo ra, và cứ sau 10 phút lại tạo ra những đồng coin mới và ngày càng nhiều hơn khi chúng ta tiến vào thế giới đầy chia rẽ này, và các quốc gia trên thế giới sẽ giảm sự phụ thuộc lẫn nhau, loại bỏ sự lệ thuộc vào đồng đô la, có một đồng tiền dự trữ, và nó sẽ luôn là Bitcoin.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/EWN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments