Giá Bitcoin ghi nhận mức giảm tồi tệ nhất 5 tháng liền trong 7 năm qua

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất, giá Bitcoin vừa ghi nhận mức giảm tính theo tháng dài nhất 7 năm gần đây, tuy nhiên, cơ hội phục hồi trở lại vẫn còn trong tháng 1 đầu năm 2019 này.

Giá Bitcoin lần đầu tiên kể từ năm 2011 giảm liên tiếp 5 tháng liền

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã kết phục ngày giao dịch 31/12 tại mức $3,689, sụt 13% so với mức mở nến tháng 12 là $4,241. Như vậy, BTC đã có 5 tháng “đỏ lửa” liên tiếp, điều chưa từng xảy ra kể từ tháng 11/2011 đến nay.

Ở thời điểm khi đó, Bitcoin đã giảm đến 81% trong 5 tháng dẫn đến tháng 11/2011. Tuy nhiên, mọi thứ sau đó lại nhanh chóng xoay chuyển một cách chóng mặt. BTC trong tháng 12/2011 ngay lập tức tăng mạnh 59% và dâng trào lên mức kỉ lục $900 vào tháng 11/2013.

Đồ thị nến tháng của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến tháng của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Lịch sử có thể sẽ được tái lập nếu đồng tiền này tăng trưởng trở lại. Sau cùng thì BTC hiện cũng đang quá oversold sau khi đã “bay hơi” đến 52% trong 5 tháng qua và 80% trong năm 2018.

Dù vậy, đợt tăng trưởng, nếu có, cũng sẽ thiếu động lực khi nhiều chỉ báo thị trường dài hạn lúc này đều đang thiên về xu hướng mất giá. Bên cạnh đó, trên đồ thị phân tích kỹ thuật, giá chỉ có thể đảo chiều xu hướng dài hạn nếu vượt qua được đường trung bình động luỹ thừa 21 tháng hiện đang ở $5,547.

Tuy nhiên, bức tranh ngắn hạn thì lại cho về một kết quả có phần tươi sáng hơn.

Nội dung chính

Đồ thị nến ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Bitcoin khả năng cao là sẽ thiết lập thành công kiểu hình đầu và vai giá đảo chiều trên biểu đồ ngày nếu có thể vượt qua được mức cản của đường neckline $4,180.

Nếu BTC có thể đóng được nến ngày trên ngưỡng này thì sẽ mở ra cánh cửa để tiếp tục phục hồi lên mục tiêu kế tiếp là $5,200.

Thật vậy, kịch bản trên không phải là không thể khi đồ thị 3 ngày đang ủng hộ cho đà phục hồi của giá.

Đồ thị nến 3 ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến 3 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 3 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Như có thể thấy, BTC vẫn đang ổn định ở trên mức đáy của tháng 12 và của cả năm 2018 là $3,122. Do vậy, kịch bản tăng trưởng nhờ việc chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) phân kỳ đáy từ giữa tháng 12 vẫn chưa bị dẹp bỏ hoàn toàn.

Đồ thị nến 4 giờ của giá Bitcoin

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Còn trên biểu đồ 4 giờ, đường trung bình động 100 nến (100 MA) hiện đã vượt lên trên đường MA 200 nến, cho thấy hướng biến động ít bị cản trở nhất lúc này dành cho giá Bitcoin là hướng lên trên.

Biểu đồ còn cho thấy là BTC vừa mới phá được mức kháng cự của một kênh giảm giá – tín hiệu phải nói là vô cùng tích cực. Do vậy, Bitcoin vẫn có cơ hội tăng bật trở về mức đỉnh $4,200 của tuần vừa rồi.

Nhận định

  • Giá Bitcoin vẫn có thể phá chuỗi 5 tháng “đỏ lửa” liên tục của mình trong tháng 1 này.
  • Nếu có xác nhận hình thành kiểu hình đầu và vai giá trên đồ thị ngày thì sẽ xác nhận cho tín hiệu phân kỳ đáy RSI trước đó và mở ra cơ hội để BTC tăng lên $5,000 trong ngắn hạn.
  • Triển vọng phục hồi của giá trong tháng 1 này sẽ bị đập tan nếu Bitcoin giảm xuống thấp hơn mức đáy ngày 27/12 ở $3,566.

Xem tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực nhanh nhất tại đây. Cập nhật tỷ giá của hơn 2.000+ đồng coin ở đây. Xem thêm các dự đoán giá Bitcoin khác thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments