Chúng ta bullish Bitcoin đến vậy, nhưng bao nhiêu người đã sử dụng BTC?

0

Mặc dù trong một thời gian dài giá Bitcoin đã không mấy biến động, nhưng những phát triển ngầm chỉ được thể hiện qua các con số thống kê tích cực. Chẳng hạn như việc số lượng ví Bitcoin được tạo ra ngày càng tăng và tỷ lệ người sử dụng Bitcoin cũng không hề nhỏ.

Chúng ta bullish Bitcoin đến vậy, nhưng bao nhiêu người đã sử dụng BTC?

Số liệu thống kê từ cơ sở dữ liệu The Global Findex – một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu toàn diện về cách người trưởng thành chi tiêu và tiết kiệm – cho biết số lượng “unbank” (người không có tài khoản ngân hàng) đã giảm 20% từ 2,5 tỷ xuống còn 1,7 tỷ người, sau khi có 800 triệu cá nhân đã đăng ký tài khoản từ năm 2014 đến 2017.

Điều này có thể lý giải là do việc dân chủ hóa ngành ngân hàng ngày càng tăng và sự thâm nhập của smartphone, đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển. Nhưng khi chúng ta nhìn qua con số này, thì có rất nhiều điều đáng chú ý.

% dân số trưởng thành không sử dụng bất kỳ dịch vụ tài chính nào. Rõ ràng, dân số unbank là thị trường chưa được khai thác lớn nhất đối với cryptocurrency.
% dân số trưởng thành không sử dụng bất kỳ dịch vụ tài chính nào. Rõ ràng, dân số unbank là thị trường chưa được khai thác lớn nhất đối với cryptocurrency.

Bitcoin là một lớp thanh toán đáng tin cậy, an toàn và đã được chứng thực. Nếu được phần dân số unbank chấp nhận rộng rãi, BTC rất nhanh có thể dẫn đầu thị trường thanh toán đầy hấp dẫn này.

Thống kê lạc quan về tiền điện tử và Bitcoin

Dù Bitcoin chỉ mới tròn 10 tuổi, nhưng số liệu thống kê cho thấy rằng đến tháng 12/2018, đã có hơn 32 triệu ví Bitcoin tồn tại.

Trong số này, 7,2 triệu địa chỉ ví đã hoạt động và khoảng 5% người Mỹ hold Bitcoin.

Là một công ty hàng đầu về tiền điện tử, CoinBase – sàn giao dịch đáng tin cậy của Mỹ – có hơn 20 triệu người dùng tích cực. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên khi CoinBase tăng cường niêm yết thêm nhiều coin thỏa điều kiện của sàn và quy định pháp lý của Mỹ.

Nhưng có một điều đáng chú ý là, trong khi có đến 32 triệu địa chỉ Bitcoin thì chỉ có hơn 21 triệu BTC từng được lưu hành. Với thực tế là người dùng thường có một địa chỉ ví nóngví lạnh, nên số lượng người dùng hoạt động sẽ thấp hơn rất nhiều.

Trong 7,2 triệu ví hoạt động, có 2,3 triệu ví được sử dụng để thanh toán, trong khi 4,3 triệu địa chỉ còn lại là để trader đầu cơ giao dịch tài sản.

Số lượng user ví Blockchain toàn cầu từ QI/2015 đến QI/2018.
Số lượng user ví Blockchain toàn cầu từ QI/2015 đến QI/2018.

Đây là tin tốt vì nó phản ánh cách Bitcoin hoạt động như là một lớp thanh toán và là phương tiện trao đổi. Tuy nhiên, phải nhắc đến con số 30% trong tất cả các địa chỉ ví Bitcoin là của hodler – những tín đồ tiền mã hóa giữ coin không bán trong thời gian dài.

Chưa đến 1% dân số thế giới đã sử dụng Bitcoin

Alex Ziupsnys – một người say mê Bitcoin – cho biết các số liệu thống kê ở trên chỉ ra mức độ chấp nhận thấp và trong ước tính của ông, chưa đến 1% dân số thế giới biết Bitcoin là gì.

Ít hơn 1% dân số thế giới đã sử dụng Bitcoin.

Hơn 50% dân số đang sống dưới chế độ độc tài.

Bitcoin có thể chưa sẵn sàng với bạn, nhưng đã sẵn sàng với những người đó.”

Bitcoin phổ biến chủ yếu dựa vào giáo dục và hiện tại, đa số công chúng vẫn cho rằng tiền điện tử là scam, hay đây là một thị trường không được quy định, quá nhiều rủi ro và phí giao dịch cao.

Dĩ nhiên, chúng tôi nhắc lại là Bitcoin không scam. Hoạt động là minh bạch và các công ty như Chainalysis thực sự có thể theo dõi giao dịch – không giống như giới ngân hàng mất hàng tỷ USD mỗi năm.

Bitcoin đã sẵn sàng cho nhiều cá nhân, đặc biệt là với những người đang sống trong chế độ độc tài hoặc nền kinh tế yếu kém, bị tàn phá bởi lạm phát siêu tốc như Venezuela.

Do đó, khi ngày càng có nhiều người tham gia vào Bitcoin và Blockchain, những ưu thế này sẽ đẩy giá tăng cao và giúp mọi người thu về lợi ích thiết thực.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments