Nền tảng lưu ký tiền điện tử của Fidelity chính thức ra mắt, giới hạn khách hàng tham gia

0

Fidelity Digital Assets – Nền tảng lưu lý và giao dịch tài sản kỹ thuật số của tập đoàn dịch vụ tài chính Fidelity Investments, đã chính thức ra mắt, tuy nhiên, sẽ chỉ hỗ trợ một nhóm các khác hàng có chọn lọc.

Fidelity ra mắt nền tảng tài sản kỹ thuật số, giới hạn khách hàng tham gia

Theo một bài đăng trên Twitter ngày 08/03, công ty cho biết:

“Chúng tôi hiện đã đi vào phục vụ một nhóm khách hàng đủ chỉ tiêu và sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ của mình một cách từ tốn. Giải pháp của chúng tôi chú trọng đến nhu cầu của các quỹ phòng hộ, văn phòng giao đình, quỹ hưu trí, quỹ tài sản và các nhà đầu tư cấp tổ chức khác.”

Như đã được chúng tôi đưa tin, vào cuối tháng 1, Fidelity tuyên bố rằng nền tảng của mình đã đi vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Công ty cho biết kể từ khi công khai dự án này vào tháng 10/2018, họ đã phát triển Digital Asset sao cho vừa thoả mãn các tiêu chuẩn về lưu ký tài sản và phục vụ các tổ chức đầu tư, cũng như đáp ứng yêu cầu về pháp lý.

Trả lời phỏng vấn cho CNBC, Giám đốc Fidelity Digital Asset Tom Jessop cho biết dù nền tảng đã chính thức ra mắt, song vẫn còn đó rất nhiều công việc cần phải làm để hoàn thiện các bộ phận. Ông cũng tiết lộ thêm là đã có khách hàng sử dụng nền tảng này từ hồi tháng 1, nhưng lại có khách hàng quyết định chờ đến tháng 9, “tuỳ vào tình hình hiện tại của mỗi đơn vị”.

Jessop còn nói là thị trường giá giảm năm ngoái không có tác động quá nhiều lên quá trình phát triển của công ty. Ông khẳng định là sự hứng thú của các tổ chức dành cho tiền điện tử lại gia tăng:

“Có thể rõ ràng thấy là các tổ chức đầu tư lúc này có nhiều động lực tham gia hơn là lúc mà giá còn ở các mức cao hơn.”

Trước đó, khi tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain tổ chức tại Washington D.C (Mỹ) hồi giữa tuần rồi, ông Jessop xác nhận Bitcoin (BTC) là đồng tiền điện tử duy nhất được Fidelity hỗ trợ lúc này. Công ty sẽ cân nhắc bổ sung thêm các đồng coin trong tương lại dựa vào tình hình thị trường và nhu cầu khách hàng.

Khi được hỏi về Ethereum (ETH) – đồng tiền điện tử mà cũng đã được Fidelity hứa hẹn hỗ trợ, ông Jessop cho biết nền tảng của mình sẽ tạm hoãn xem xét Ethereum vì altcoin này vừa trải qua một đợt hard fork và sắp tới dự kiến sẽ còn có nhiều nâng cấp mạng lưới khác nữa.

Fidelity Investments hiện đang là tập đoàn dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới, với tổng khối lượng tài sản nằm dưới quyền quản lý của họ là khoảng 7 nghìn tỉ USD. Tập đoàn này cũng thường xuyên đầu tư phát triển các công nghệ mới để cải tiếp mô hình kinh doanh của mình, và được tiết lộ là chi đến 2,5 tỉ USD mỗi năm để nghiên cứu các công nghệ như Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).

CEO của Fidelity là bà Abigail Johnson từ lâu đã là một nhân vật ủng hộ tiền điện tử. Bà từng có một tuyên bố hết sức nổi tiếng tại một hội nghị ở New York rằng: “Tôi là một người tin tưởng. Tôi là một trong số ít những người đứng trước các bạn đây đến từ một công ty dịch vụ tài chính mà vẫn chưa mất niềm tin vào tiền tệ kỹ thuật số.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments