Hard fork Constantinople và St. Petersburg kích hoạt thành công trên network Ethereum

0

Constantinople và St.Petersburg – hai đợt hard fork quan trọng của mạng lưới Ethereum, cuối cùng cũng đã được kích hoạt thành công mà không xảy ra bất cứ sự cố nào, ít nhất là tính đến thời điểm này.

Hard fork Constantinople và St. Petersburg đã được kích hoạt thành công trên mạng lưới Ethereum

Vào 02:57 sáng nay 01/03 (giờ Việt Nam), hai hard fork Constantinople là St. Petersburg đã được triển khai trên Blockchain Ethereum tại block số 7.280.000. Theo trang web thống kê Fork Monitor, hiện tại vẫn chưa có bất kì dấu hiệu nào cho thấy việc đã xảy ra phân tách chain, điều mà xảy ra khi một bộ phận mạng lưới đã không chịu nâng cấp.

Nói một cách đơn giản, tất cả các đợt nâng cấp toàn mạng lưới, hay còn gọi là hard fork, đều yêu cầu mọi thợ đào và node trên Blockchain phải cài đặt phần mềm client mà tương thích với các thay đổi mới. Lí do là để phòng tránh việc tồn tại hai phiên bản của cùng một chuỗi ở cùng một thời điểm, giữ cho mạng lưới đồng tiền ấy không bị phân hai.

Sau khi được kích hoạt, hard fork St. Petersburg có vẻ như đã vô hiệu hoá phần mã Constantinople có chứa lỗ hổng an ninh mà đã khiến lần triển khai trước đó trong tháng 1 gặp thất bại.

Ở trên Blockchain này thì tất cả mọi người đều phải đồng loạt nâng cấp để tất cả cùng có thể sử dụng những tính năng mới,” CEO ví MyCrypto Taylor Monahan cho biết.

“Vào khoảng 2 tuần trước sự kiện fork, mọi người đều đã nâng cấp lên phần mềm mới nhất nhưng vẫn chưa được kích hoạt các tính năng. Rồi đến số block theo kế hoạch, mọi người đều được phép sử dụng những thay đổi mới. Đó là cách chúng ta phòng tránh việc nhiều phiên bản của Blockchain tồn tại cũng một lúc, hay còn gọi là lỗi đồng thuận.”

MyCrypto hiện đang có từ 10 đến 15 node sử dụng phiên bản mới nhất của client Parity cho Ethereum.

Sự kiện triển khai Constantinople và St. Petersburg ngày hôm nay đã giúp mang lại 4 thay đổi lớn cho đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn thứ hai thế giới, đáng chú ý nhất là giảm phần thường đào block từ 3 về còn 2 ETH.

Mặc dù vậy, giá Ethereum dường như đã không có chuyển biến đáng kể gì sau tin tức tích cực này. Ở thời điểm thực hiện bài viết, ETH đang được giao dịch ở mức $136.93, giảm nhẹ 0,54% so với cách đây 24 giờ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments