Lotus là gì? Token trên Lotus dùng để làm gì? Hướng dẫn cách đăng ký & sử dụng mạng xã hội Việt Lotus

2

Lotus – Mạng xã hội (MXH) “Made in Vietnam” đang trở thành một trong những chủ đề HOT nhất trên các cộng đồng mạng, Lotus nhận được quan tâm đặc biệt từ giới công nghệ trong nước. Ngoài ra, thuật ngữ “Token” của Lotus cũng khiến nhiều người phải tò mò, liệu đây có phải là một “Token kỹ thuật số” hay vẫn thường được biết đến là tiền điện tử hay không. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Lotus là gì? Token trên mạng xã hội này được dùng để làm gì? Kiếm token trên Lotus như thế nào? Hướng dẫn cách tải app Lotus và cài đặt trên điện thoại cũng như cách đăng ký tài khoản, đăng nhập và sử dụng Lotus cho người mới.

Lotus

Lotus là gì?


Lotus là một mạng xã hội (Social Network) tương tượng như Facebook, Instagram hay Zalo,..được nghiên cứu và phát triển bởi VCCorp – một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, trong suốt một năm vừa qua với mục đích tạo ra một mạng xã hội dành riêng cho người Việt và rất có thể trong tương lai sẽ cạnh tranh với các ông lớn trên thế giới như Facebook của Mark Zuckerberg. MXH Lotus được tạo ra với tiêu chí “Content is King” – lấy nội dung làm trọng tâm.

Lotus chính thức phát hành phiên bản thử nghiệm (Open Beta) vào tối ngày 16 tháng 9 năm 2019 vừa qua trong một buổi lễ ra mắt tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô. Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Tổng vốn mà Lotus đã huy động được bước đầu của dự án này là 700 tỉ đồng và ở giai đoạn đầu cung cấp dịch vụ Lotus kì vọng sẽ thu hút thêm khoảng 500 tỉ đồng nữa với mục tiêu sẽ đạt mốc 4 triệu người dùng/ngày trong thời gian tới.

Mạng xã hội Lotus có gì khác so với Facebook


Trong buổi lễ ra mắt MXH Lotus, ông Nguyễn Thế Tân – CEO của VCCorp, khẳng định “Lotus sinh ra không để cạnh tranh với Facebook“. Lotus là một mạng xã hội mới mẻ, đặc biệt ở nhiều khía cạnh, có “cá tính” riêng và độc lập so với Facebook, không có mục đích đối đầu hay đánh bại lẫn nhau để sinh tồn. “Chúng tôi không làm ra Lotus với tư duy để đối đầu hay chiến thắng Facebook, […] đơn giản là mình thấy nó hay và khác biệt, tự tin nó có thể phát triển nổi bật thì mình làm thôi“, ông phát biểu. Dưới đây là một số điểm khác biệt của Lotus với Facebook được CEO chia sẻ:

Mạng xã hội Lotus có gì khác với Facebook

Nội dung là vua: Lotus được thiết kế là một nền tảng phân phối nội dung do chính người dùng tạo ra, gây ấn tượng bằng việc nâng cao về cả mặt chất lượng cũng như hình thức tới tay các độc giả tương tác. Vì vậy, có thể nói Lotus không phải một nơi lý tưởng cho những “bài post bừa bãi”, ít đầu tư. Nói cách khác, những hình thức status nhỏ lẻ hàng ngày như vậy sẽ có mặt phổ biến trên Facebook là hợp lý hơn là Lotus, thể hiện rõ ý nghĩa “Lotus không cạnh tranh đối đầu trực tiếp Facebook” vì cả 2 đều có những định hướng khác nhau.

Nâng cao công cụ truyền tải nội dung đa dạng hơn: Lotus đã phát triển gần 50 định dạng để đăng bài như video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, nhạc, sách,… giúp thỏa mãn nhu cầu của mọi đối tượng khán giả, độc giả. Đây là điểm khác biệt rất lớn khi nhắc tới Facebook và kiểu cách đăng status dạng chữ kèm ảnh và video đơn giản truyền thống.

Không có “kết bạn”, chỉ có “quan tâm”: Với đặc trưng là nền tảng nội dung, mỗi người dùng sẽ không có nút “kết bạn” như cách Facebook đang làm. Thay vào đó, mọi người sẽ “quan tâm” hoặc follow lẫn nhau, gần giống chức danh của một fan hâm mộ để nhận tin tức, bài đăng từ họ.

Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền: Không cần phải là một nhà sáng tạo nội dung chuyên sâu được công nhận và đăng ký trước, mỗi cá nhân khi tham gia Lotus đều có cơ hội kiếm tiền nếu thông tin có giá trị. Chẳng hạn như một hình ảnh/video đắt giá, một mẩu tin nhanh ngay tại hiện trường có thể được các bên chuyên nghiệp đồng ý mua lại, cho phép đăng tải và chia sẻ một phần lợi nhuận lẫn nhau.

Chủ động ưu tiên và thấu hiểu người dùng: Đội ngũ Lotus coi mọi người là một nghệ nhân thực thụ, hiện đã hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau trên 30 nguồn chính luận ngay từ giai đoạn thử nghiệm. Từ đó, các nhà sáng tạo nội dung (bao gồm cả rất nhiều celeb và ngôi sao hạng A) nói chung được tiếp cận và lắng nghe nhu cầu, sau đó cung cấp công cụ CMS phát triển nội dung theo đúng sở trường và ý thích.

Token trên MXH Lotus là gì?


Token là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều xung quanh tin tức về mạng xã hội Lotus từ khi xuất hiện, đây cũng là một điểm mà Toiyeubitcoin quan tâm, liệu rằng Token trên MXH Lotus có thể là một dạng token kỹ thuật số hay tiền điện tử hay không. Sau một thời tìm hiểu qua nhiều nguồn tin, tại thời điểm này vẫn chưa thể biết được chính xác rằng “Token trên Lotus” có phải là token kỹ thuật số hay không, bởi phía VCCorp tới nay vẫn chưa có thông tin chính thức, nhưng rất có thể trong tương lai họ sẽ phát triển thành các token kỹ thuật số, bởi Blockchain và crypto đang là xu hướng của tương lai.

Vậy Token của MXH Lotus là gì? Về cơ bản, Token trên Lotus là một đơn vị điểm thưởng dành cho mọi người dùng của mạng xã hội Lotus trong quá trình sử dụng, tương đương với mức độ “uy tín” gán cho mỗi người. Token này là hoàn toàn miễn phí và được sinh ra khi người dùng tương tác với các bài viết của bạn bè trên Lotus, chẳng hạn như tạo các bài viết hữu ích, Like, share, bình luận, xem,..Ban đầu sau khi đăng ký tài khoản Lotus xong, bạn sẽ nhận được 2 token, sau đó muốn nhận thêm bạn phải đăng tải nội dung và tương tác với người khác.

1. Làm thế nào để kiếm được nhiều token trên Lotus?

Trên Lotus, gần như bất cứ hành động gì từ người dùng cũng có thể nhận được token, trong đó, có 3 dạng nhận token chính: Đọc/xemchia sẻtạo ra nội dung. Trong đó, nhóm thứ 3 “Tạo ra nội dung” là cách để bạn được nhận nhiều token nhất vì khi đó bạn sẽ trở thành những “content creator”, hiểu nôm na là người tạo ra giá trị, còn những người khác đóng vai trò tham gia sử dụng giá trị đó. Dưới đây mình sẽ chỉ ra một số cách để bạn có thể kiếm token trên Lotus:

 • Tạo ra nội dung giá trị: Đây là cách có thể kiếm nhiều token nhất trên Lotus, mỗi 1 bài viết sau khi đăng tải bạn sẽ nhận ngay 2 token, sau đó, nếu bài viết hay, hữu ích và được nhiều người like, share, bình luận, loan tin, thì bạn càng nhận được nhiều token. Hoặc Lotus có một tính năng khá thú vị, có vẻ giống với Facebook, là “tặng sao” mỗi 1 sao tương ứng với 2 token, người dùng khác có thể tặng sao cho bạn nếu họ thấy bài viết hay. Vì thế, bạn có thể chia sẻ những bức ảnh, video, bài viết hay về lĩnh vực bạn giỏi nhất để kiếm token thật nhiều trên Lotus.
 • Tương tác với các bài viết khác: Khi bạn tương tác với các bài viết khác trên Lotus bạn cũng sẽ nhận được token, tuy nhiên số token nhận sẽ ít hơn so với việc bạn tạo nội dung mới. Chẳng hạn, khi bạn like sẽ nhận được 0.1 token, bình luận nhận 0.2 token, chia sẻ (retus) nhận 1 token,..
 • Tiếp thị liên kết (affiliate marketing): Hiện tại, như mình thấy thì Lotus đang có chương trình giới thiệu bạn bè tham gia MXH của họ và nhận token hay còn gọi là tiếp thị liên kết, mỗi một tài khoản sẽ được Lotus cung cấp cho một “liên kết” riêng để mời người khác tham gia đăng ký, bạn có đủ 100 người đăng ký qua liên kết của bạn thì bạn sẽ nhận được 200 token. Đây có thể chỉ là một chiến lược ban đầu nhằm gia tăng lượng người dùng tham gia MXH của Lotus mà thôi. Bạn có thể thấy chương trình “Tạo link giới thiệu của bạn” ngay trên đầu trang khi truy mở app Lotus, nhấp vào đó và sao chép liên kết của bạn để kiếm token thôi.

Tạm thời, theo mình thấy trên Lotus mới có 3 hình thức kiếm token chính này, mình sẽ cập nhật thêm trong tương lai khi MXH này ra mắt thêm các tính năng mới. Và mình cũng lưu ý thêm, trên Lotus sẽ có 2 loại token:

 • Tổng Token: Số Token tạm tính được tự động ghi lại sau mỗi tương tác.
 • Token khả dụng: Lượng token sau khi được hệ thống xác minh tính hợp lệ, người dùng có thể sử dụng cho mục đích khác nhau.

Token trên Lotus là gì

2. Token trên Lotus được sử dụng để làm gì?

Token trên Lotus sẽ “không thể quy đổi ra tiền mặt”, mục đích chính Lotus tạo ra token là để lan tỏa “NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC“. Cụ thể, như đã đề cập ở trên, Lotus có một tính năng là “tặng sao” hay chính là “tặng token” cho người dùng khác khi họ thấy bài viết hữu ích, bao gồm 6 huy hiệu khác nhau là “Hợp lý – Khai sáng kiến thức – Khác biệt độc đáo – Hài hước vui vẻ – Thông cảm từ bi – Tỉnh táo thận trọng.” Bằng cách này, người xem sẽ cổ vũ, khích lệ người tạo ra nội dung hay, điều này sẽ giúp lan tỏa “Năng lượng tích cực” tới mọi người.

Tuy nhiên, nói như vậy không phải là token của Lotus không có giá trị về mặt vật chất. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng số token kiếm được để:

 • Đổi quà: Tính năng sản phẩm này sẽ được đưa lên Lotus trong thời gian tới. Tham gia các thử thách (Challenge): Người dùng sử dụng token để tham gia các thử thách từ các sân chơi trên nền tảng Lotus. Giải thưởng là các phần quà hiện vật hoặc token tích lũy vào tài khoản cá nhân, đồng thời bổ sung thêm thành tích vào hồ sơ cá nhân của bạn.
 • Đổi voucher: Các doanh nghiệp thông qua nền tảng Lotus cung cấp các voucher (bao gồm nhưng không giới hạn: voucher giảm giá nhà hàng, mua sắm tiêu dùng, du lịch, thẻ điện thoại, vé xem phim, mã khuyến mại v.v…) và người dùng có thể dùng token để quy đổi thành các voucher này. Các chương trình quy đổi theo từng thời điểm trong thực tế. Giá trị quy đổi tùy theo thời điểm và loại voucher cụ thể.
 • Trao tặng: Sử dụng Token tặng danh hiệu cho Post (bài viết, ảnh, video…). Người tặng danh hiệu sẽ sử dụng một lượng token, người được tặng danh hiệu sẽ nhận được danh hiệu và token.

Hướng dẫn cách sử dụng mạng xã hội Việt Lotus toàn tập


Hiện tại, Lotus đã phát hành trên hai hệ điều hành phổ biến nhất cho mobile là IOS (iPhone) và Android cùng với phiên bản web online. Tất cả đều mới chỉ ở dạng thử nghiệm và đang trong quá trình hoàn thiện các tính năng, Lotus cũng liên tục cập cập các tính năng mới và sửa lỗi các tính năng cũ. Tuy nhiên, app của Lotus hiện cũng đã khá hoàn thiện và có thể sử dụng trơn tru, còn đối với phiên bản web thì vẫn còn khá sơ sài, Lotus hiện cũng khuyến khích người dùng tải app về sử dụng.

Dưới đây Toiyeubitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách tải ứng dụng Lotus về smartphone cũng như cách cài đặt, đăng ký và sử dụng Lotus app cơ bản trên cả mobile và máy tính để bàn. Bắt đầu nào…

1. Cách tải (Download) và cài đặt Lotus app cho điện thoại IOS và Android

Cách tải app Lotus thì quá đơn giản rồi, dưới đây là link tải cho hai phiên bản hệ điều hành IOS và Android.

Qúa trình bạn tải Lotus về cũng chính là bạn đang cài đặt app Lotus rồi, sau khi tải thành công về điện thoại thì bạn chuyển sang bước phần kế tiếp để xem cách đăng ký tài khoản.

2. Hướng dẫn cách đăng ký tạo tài khoản Lotus trên điện thoại

Bước 1: Bạn mở app Lotus trên điện thoại lên và chọn “Đăng ký” bên cạnh chữ “Chưa có tài khoản”. Lotus sẽ sử dụng chung tài khoản với “Việt ID” – một sản phẩm của VCCorp, nếu bạn đã có tài khoản VietID thì có thể đăng nhập vào Lotus ngay mà không cần tạo mới.

Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 1
Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 1

Bước 2: Sẽ có hai tùy chọn cho bạn, 1 là đăng ký bằng số điện thoại (SĐT) hoặc 2 là bằng Email, ở đây mình sẽ sử dụng SĐT để đăng ký cho tiện. Nhập sđt của bạn vào rồi nhấn “Tiếp tục“.

Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 2
Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 2

Bước 3: Hệ thống của Lotus sẽ gửi qua SMS của bạn một mã code 6 số, bạn lấy mã này nhập vào và chọn “Tiếp tục“.

Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 3
Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 3

Bước 4: Như vậy là bạn đã đăng ký thành công, ở đây bạn có thể đăng nhập luôn, nhưng mình khuyên bạn nên tạo một mật khẩu để bảo mật cho tài khoản Lotus của bạn. Bạn chọn “Tôi muốn thêm mật khẩu” bên dưới.

Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 4
Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 4

Bước 5: Nhập mật khẩu vào hai ô bên dưới và nhấn “Thêm“.

Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 5
Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 5

Bước 6: Như vậy là tạo mật khẩu thành công, bạn chọn “Tiếp tục“.

Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 6
Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 6

Bước 7: Bạn nhập vào tên mà bạn muốn hiển thị trên Lotus và chọn “Hoàn thành” để kết thúc quá trình tạo tài khoản Lotus.

Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 7
Cách đăng ký tạo tài khoản Lotus. Ảnh 7

3. Tổng quan về giao diện của MXH Lotus trên Mobile

Dưới đây là giao diện chính của mạng xã hội Lotus sau khi bạn đăng nhập, mình sẽ chia ra thành từng phần để giới thiệu cho bạn dễ hiểu. Về cơ bản thì Lotus có giao diện và các tính năng khá giống với Facebook, cụ thể như sau:

 • Số 1: Thanh tìm kiếm, bạn có thể sử dụng để lọc bạn bè, kênh,..
 • Số 2: Nhấp vào đây để bắt đầu tạo bài viết của riêng bạn, có thể là ảnh, video, ghi chú, link,..
 • Số 3: Toolbar điều hướng này bồm:
  • TRANG CHỦ: Chính là giao diện bạn đang xem
  • TRENDING: Nơi thống kê các tin tức nóng nhất trong ngày, kèm theo link của các trang báo lớn ở Việt Nam
  • GIẢI TRÍ: Ảnh, video, hài hước, đủ thể loại
 • Số 4: Một số tiện ích của Lotus như lấy link giới thiệu bạn bè để nhận token (cái này mình đã đề cập ở trên) thông tin bóng đá, Thời tiết,..mục này sẽ liên tục được thay đổi.
 • Số 5: Phần này chính là “News Feed” tương tự trên Facebook, nơi hiển thị tất cả các stt của bạn bè.
 • Số 6: bao gồm:
  • Trang chủ: Giao diện chính Lotus bạn đang xem
  • Kênh: Nơi để bạn nhắn tin với bạn bè, và bạn cũng có thể tạo các nhóm để trò chuyện với bạn bè.
  • Thông báo: Tương tự như trên Facebook, mục này là những thông báo của Lotus như khi có ai đó theo dõi, like, bình luận, tặng token,..
  • Cá nhân: Thông tin trang cá nhân và cài đặt
Giới thiệu các tính năng Lotus. Ảnh 1
Giới thiệu các tính năng Lotus. Ảnh 1

Đầu tiên mình sẽ giới thiệu phần “Cá nhân“, tại đây bạn có thể scan (số 7) để quét mã QR khi muốn đăng nhập vào Lotus trên web online. Và mục số 8 sẽ là phần cài đặt, mình sẽ nói cụ thể bên dưới. Tiếp ở dưới là thông tin những người đang theo dõi bạn (Fan của bạn) và những người bạn đang theo dõi (Đang là Fan) và dưới cùng là các hoạt động gần đây của bạn. Bây giờ để thêm hoặc thay đổi ảnh đại diện (avarta) và các thông tin cá nhân thì bạn nhấp vào hình cái camera.

Giới thiệu các tính năng Lotus. Ảnh 2
Giới thiệu các tính năng Lotus. Ảnh 2

Để tải ảnh cá nhân lên, bạn click tiếp vào hình camera. Bên dưới bạn có thể thêm các thông tin cá nhân như Tên hiển thị, Nickname, mô tả bản thân, nơi sống, nghề nghiệp,.. Xong thì nhấn “Lưu” là xong.

Giới thiệu các tính năng Lotus. Ảnh 3
Giới thiệu các tính năng Lotus. Ảnh 3

Khi bạn click vào số 8 hay phần cài đặt sẽ có một số tùy chọn sau:

 • Quản lý token: Thống kê số lượng token bạn nhận được, bao gồm cả token “khả dụng” tức là có thể sử dụng và token “chưa khả dụng”, tức là token đang chờ xác minh. Cùng các hoạt động cụ thể mang lại token cho bạn.
 • Quản lý thư mục: Lotus cho phép bạn tạo các thư mục để lưu trữ các bài đăng theo chủ đề khác nhau.
 • Quản lý thông báo: Các thông báo của Lotus
 • Quản lý danh sách chặn:
 • Quản lý danh sách khóa: Những tài khoản mà bạn đã block
 • Quản lý Fan: Những người bạn đang theo dõi và ngược lại
 • Quản lý mật khẩu: Thay đổi mật khẩu
 • Đăng xuất: Thoát khỏi Lotus
Giới thiệu các tính năng Lotus. Ảnh 4
Giới thiệu các tính năng Lotus. Ảnh 4

4. Cách đăng bài viết (ảnh, video, note, link..) trên Lotus

Cách đăng tải ảnh, video,..trên MXH Lotus không khác gì so với Facebook, để tạo nội dung mới trên Lotus, bạn chọn số 2 trên trang chủ (như ảnh trên mình đã đánh số). Sau đó chọn loại nội dung mà bạn muốn thêm bên dưới như Ảnh/Video, note, Ảnh Gif, chia sẻ link,..rồi nhấn “Đăng bài” là xong.

Cách đăng bài viết trên Lotus. Ảnh 1
Cách đăng bài viết trên Lotus. Ảnh 1

Sau khi đăng bạn qua ra trang chủ sẽ thấy bài viết của bạn, ở đây bạn để ý một số thông tin bên dưới bài viết như Like (hình mặt người màu vàng), tặng token (hình ngồi sao), bình luận, loan tin, chia sẻ (Retus), gửi cho bạn bè (Gửi) và ở giữa chính là thống kê số token mà bạn nhận được cho bài viết này, càng có nhiều tương tác với bài viết thì bạn càng được nhiều token.

Cách đăng bài viết trên Lotus. Ảnh 2
Cách đăng bài viết trên Lotus. Ảnh 2

Để tặng token hay sao huy hiệu cho bài viết bạn nhấp vào hình ngôi sao + dưới bài viết, rồi chọn trạng thái mà bạn muốn thể hiện với bài viết này, ví dụ “Tuyệt vời” và chọn “Tặng sao danh hiệu“.

Cách đăng bài viết trên Lotus. Ảnh 3
Cách đăng bài viết trên Lotus. Ảnh 3

Tiếp bạn chọn số sao muốn tặng, mỗi sao sẽ tương ứng với 2 token + thêm 0.2 token đốt bỏ, ví dụ bạn tặng 5 sao thì có nghĩa là bạn sẽ bị trừ 11 token. Xong thì chọn “Tặng sao“. Ngay sau đó chủ bài viết sẽ nhận được thông báo tặng token của bạn.

Cách đăng bài viết trên Lotus. Ảnh 4
Cách đăng bài viết trên Lotus. Ảnh 4

Bạn có thể vào mục “Quản lý token” để xem số token bạn đang có cũng như lịch sử nhận và trừ token của bạn.

Cách đăng bài viết trên Lotus. Ảnh 5
Cách đăng bài viết trên Lotus. Ảnh 5

5. Cách nhắn tin cho bạn bè trên Lotus

Để nhắn tin cho một ai đó trên Lotus rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang cá nhân của người đó và nhấp vào “Nhắn tin” hoặc nếu muốn theo dõi thì chọn “+Làm Fan“.

Cách nhắn tin cho bạn bè trên Lotus. Ảnh 1
Cách nhắn tin cho bạn bè trên Lotus. Ảnh 1

Bây giờ bạn có thể trò chuyện như bình thường, nếu bạn đã sử dụng Facebook, Zalo hay Instargram thì Lotus tương tự thôi.

Cách nhắn tin cho bạn bè trên Lotus. Ảnh 2
Cách nhắn tin cho bạn bè trên Lotus. Ảnh 2

Bạn có thể chọn “Kênh” để quản lý tin nhắn của mình hoặc tạo nhóm trò chuyện bằng cách chọn dấu “+” bên trên.

Cách nhắn tin cho bạn bè trên Lotus. Ảnh 3
Cách nhắn tin cho bạn bè trên Lotus. Ảnh 3

6. Cách đăng nhập vào MXH Lotus trên máy tính web online

Như đã đề cập ở trên, MXH Lotus hiện đã có phiên bản trên web online, tuy nhiên, nó vẫn đang trong quá trình phát triển nên sử dụng sẽ không mượt như trên mobile, nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng và cũng tùy mục đích mỗi người, thì dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn đăng nhập vào Lotus trên web, với điều kiện là bạn phải có tài khoản Lotus rồi nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Lotus tại https://lotus.vn/ và chọn “Đăng nhập” trên góc màn hình bên phải.

Cách đăng nhập vào MXH Lotus trên máy tính. Ảnh 1
Cách đăng nhập vào MXH Lotus trên máy tính. Ảnh 1

Bước 2: Lotus sẽ cung cấp cho bạn mã QR như dưới đây.

Cách đăng nhập vào MXH Lotus trên máy tính. Ảnh 2
Cách đăng nhập vào MXH Lotus trên máy tính. Ảnh 2

Bước 3: Mở app Lotus trên điện thoại => chọn “Cá nhân” và nhấp vào hình quét mã bên trên => trỏ camera điện thoại vào ô mã QR ở trên là tài khoản Lotus của bạn trên web sẽ tự động được đăng nhập.

Cách đăng nhập vào MXH Lotus trên máy tính. Ảnh 3
Cách đăng nhập vào MXH Lotus trên máy tính. Ảnh 3

Dưới đây là giao diện Lotus trên web sau khi mình đăng nhập thành công, cách sử dụng thì không khác gì so với phiên bản trên mobile cả.

Cách đăng nhập vào MXH Lotus trên máy tính. Ảnh 4
Cách đăng nhập vào MXH Lotus trên máy tính. Ảnh 4

Lời kết

Trên đây là bài viết “Lotus là gì? Token trên Lotus dùng để làm gì? Hướng dẫn cách đăng ký & sử dụng mạng xã hội Việt Lotus“, như vậy là mình đã hoàn thành bài hướng dẫn chi tiết về Lotus, hi vọng bạn đọc có thể tìm được nhiều kiến thức hữu ích trong bài viết này. Hiện tại, MXH Lotus vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện, vì thế, trong tương lai chắc chắn sẽ còn nhiều tính năng mới được cập nhật, cũng như loại bỏ những cái không hiệu quả, mình sẽ cố gắng theo dõi và cập nhật mới cho các bạn.

Cuối cùng, mình hi vọng cộng đồng chúng ta sẽ cùng nhau ủng hộ Lotus – một mạng xã hội “Made in VietNam“, để Lotus ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, có đủ sức cạnh tranh và dành lại một phần trong miếng bánh lớn mà các công lớn như Facebook, Instagram hay Tiktok đang nắm giữ. Nếu bạn cảm thấy bài viết này bổ ích thì đừng quên Like, shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

2
Để Lại Bình Luận

avatar
1 Số lượng chủ đề bình luận
1 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
2 Các tác giả bình luận
Văn TânThanh Vy Những người bình luận gần đây
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thanh Vy
Khách
Thanh Vy

Bạn ơi nếu có 2 dấu tích trong tin nhắn có nghĩa là đã xem rồi đúng hk ạ