Komodo là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền KMD Coin ở đâu? Có nên đầu tư Komodo coin không?

0

Komodo (KMD) – đồng coin khá lâu đời trong thị trường tiền điện tử, KMD coin vẫn luôn giữ được vị thế của mình trên bảng xếp hạng CoinMarketCap, ngay cả khi thị trường suy giảm nghiêm trọng vào đâu năm 2018 hay tăng trưởng vượt bậc như cuối năm 2017. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Komodo là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền KMD coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào Komodo coin không nhé.

Komodo

Nội dung chính

Komodo coin (KMD) là gì?


Komodo (ký hiệu: KMD) là một nền tảng blockchain tập trung vào tính bảo mật và sự riêng tư của người dùng, Komodo hứa hẹn sẽ trở thành một loại tiền điện tử nhanh, an toàn và phi tập trung với hệ sinh thái của riêng nó. Nhóm phát triển của dự án Komodo nhấn mạnh về sự tự do, trao quyền cho các nhà phát triển và doanh nghiệp với các giải pháp blockchain đầu cuối. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển có thể tự tạo ra dự án blockchain của riêng họ, khởi chạy ICO hay tích hợp với các dự án khác trong ngành công nghiệp crypto thông qua sàn giao dịch phân quyền nhờ tính năng hoán đổi nguyên tử.

Một đặc điểm nổi bật của Komodo là cho phép các thợ mở sử dụng thiết bị khai khác có sức mạnh trung bình cạnh tranh ngang bằng với những thợ mỏ khác sử dụng thiết bị chuyên dụng, đắt tiền như ASIC thông qua cơ chế đồng thuận. Komodo được biết đến là một fork của Zcash, trong khi Zcash lại là một fork của Bitcoin.

Nền tảng Komodo hoạt động như thế nào?


Nền tảng Komodo giống một hệ sinh thái nhiều hơn là một đồng tiền điện tử hoặc nền tảng riêng lẻ. Các phần chính của hệ sinh thái Komodo bao gồm:

  • BarterDEX
  • Jumblr
  • Delayed Proof-of-Work (dPoW)
  • Tiền tệ Fiat phi tập trung (DFC)
  • ICO phi tập trung (dICO)

1. BarterDEX

BarterDex là một sàn giao dịch phi tập trung được hỗ trợ bởi công nghệ mới về hoán đổi nguyên tử và đó là lý do tại sao dự án Komodo tiến lên một bước so với các sàn giao dịch phi tập trung khác. Các sàn giao dịch phi tập trung thường sử dụng proxy token hoặc khái niệm về tài sản cố định để cho phép sàn giao dịch trên nền tảng nhưng BarterDex bỏ qua những cách đó thông qua hoán đổi nguyên tử. Và trên hầu hết các sàn giao dịch phân quyền, người ta cần trao đổi tiền tệ bằng cách giữ BTC làm trung gian, không có sự sắp xếp thứ tự phân quyền và quyết toán trong khi trên BarterDex không bị giới hạn như vậy. Cho đến nay BarterDex đã cung cấp hơn 50.000 hoán đổi nguyên tử và có hơn 80 đồng tiền mã hóa tích hợp trên DEX của họ.

BarterDEX

2. Jumblr

Jumblr là một công nghệ cho phép người dùng giao dịch các đồng tiền điện tử của họ một cách ẩn danh. Người dùng có thể tùy chọn sử dụng Jumblr để giúp các giao dịch của họ là bí mật. Để thực hiện một giao dịch ẩn danh trền nền tảng Komodo khá đơn giản. Jumblr sẽ lấy token KMD từ địa chỉ ví không riêng tư của bạn và gửi chúng thông qua một loạt địa chỉ zk-SNARK. Nhưng địa chỉ không thể truy cập sẽ xóa mọi dấu vết tiền tệ khỏi token của bạn.

Từ Jumblr sẽ gửi token KMD của bạn tới địa chỉ ví mà bạn yêu cầu. Token của bạn bây giờ hoàn toàn là ẩn danh. Sử dụng tính năng Jumblr sẽ mất một khoản phí là 0,3% (phải trả bằng KMD coin). Jumblr cũng được kết nối với BarterDEX, vì thế bạn có thể thêm tính năng ẩn danh vào bất cứ token nào bạn giao dịch. Hiện tại, bạn cần thực hiện Jumblr một cách thủ công, nhưng nhóm phát triển dự định sẽ tự động hóa tính năng này khi nền tảng Komodo phổ biến hơn.

3. Delayed Proof-of-Work (dPoW)

Delayed Proof of Work (DPoW) là một cơ chế đồng thuận được thiết kế bởi dự án Komodo. Về cơ bản, đây là một phiên bản chỉnh sửa của thuật toán đồng thuận Bằng chứng công việc (PoW) trong đó sử dụng tài nguyên hash (hashpower) của blockchain Bitcoin để tăng cường tính bảo mật cho mạng lưới. Bằng việc sử dụng DPoW, các nhà phát triển của Komodo có khả năng bảo mật cho không chỉ mạng lưới của họ mà còn có thể áp dụng cho bất cứ chuỗi nào của các bên thứ ba khi tham gia vào hệ sinh thái của Komodo trong tương lai.

dPow

4. Tiền tệ Fiat phi tập trung (DFC)

Một trong những mục tiếu ban đầu của nền tảng Komodo là tạo ra các loại tiền tệ Fiat phi tập trung hay viết tắt là DFC. DFC là tiền điện tử được neo giá vào tiền pháp định (Fiat). Công nghệ DFC sẽ sử dụng các giao dịch hoán đổi nguyên tử từ BarterDEX và thuật toán đồng thuận dPow đã nêu ở trên.

DFC

Các kế hoạch ban đầu khiến dự án chủ yếu sử dụng Ngân hàng Trung ương châu Âu để đạt được sự đồng thuận về giá của các loại tiền tệ khác nhau. Hệ thống sử dụng các điểm giá của BTC-USD, KMD-BTC và BTC-CNY để xác định tỷ lệ chuyển đổi của bất kỳ loại tiền tệ nào sang KMD.

Các nút công chứng sẽ ghi lại giá DFC trên blockchain Komodo với thuật toán dPoW bổ sung bảo mật cho mạng. Sử dụng phương pháp này, nền tảng Komodo sẽ chỉ cần có một thị trường BTC-KMD để thực hiện các giao dịch. Điều này có nghĩa là các giao dịch của bạn là tự động và, được đảm bảo an toàn.

5. ICO phi tập trung (dICO)

Nhóm phát triển Komodo cũng đã mở rộng các dịch vụ ICO phi tập trung của họ. Chỉ thông qua lệnh Komodo, bạn có thể khởi chạy một blockchain của riêng mình và gây quỹ cho ICO của bạn. Đồng token mới của bạn sẽ chạy trên một chain tài sản riêng biệt với chain chính Komodo. Những ưu điểm của một dICO gồm:

  • Khả năng phân phối ICO giữa nhiều node để ngăn chặn cá voi thao túng
  • Kết nối trực tiếp với hệ sinh thái Komodo, bao gồm cả BarterDEX
  • Loại bỏ các điểm chết trung tâm có thể là lỗ hổng về bảo mật
  • Người tham gia ICO được ẩn danh nhờ Jumblr

Nhóm phát triển của dự án Komodo


Theo xu hướng của các dự án blockchain tập trung vào sự riêng tư, phần lớn các thành viên trong nhóm phát triển của Komodo là ẩn danh. Tuy nhiên, một số thành viên vẫn tiết lộ danh tính của họ. Team Komodo bao gồm hơn 30 người và được lãnh đạo bởi một nhà phát triển với bút danh JL777. JL777 trước đây đã từng làm việc với dự án NXT và được cộng đồng blockchain đánh giá cao về kỹ năng phát triển của mình.

Komodo Team

Ngoài ra, dự án Komodo còn có những cái tên nổi bật trong ban cố vấn như Michael J. Toutonghi (cựu VP của Microsoft) và tiến sĩ Sajib Datta cùng với hàng chục tình nguyện viên hỗ trợ cho dự án.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Komodo Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (20/03/2019), giá 1 KMD = $1,07 USD với tổng vốn hoá thị trường là $119.757.387 USD và xếp hạng 51 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số KMD hiện đang có 112.321.242 KMD coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là chưa xác định. Bạn có thể xem Tỷ giá Komodo coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Tỷ giá KMD coin

Tạo ví lưu trữ đồng KMD coin ở đâu an toàn nhất?


Dự án Komodo đã phát hành phiên bản ví riêng để lưu trữ đồng coin KMDAgama, bạn có thể tạo ví Komodo với Agama trên điện thoại (có sẵn cho IOS và Android), máy tính để bàn (có sẵn cho Windows, Linux và Mac OS) và cả ví giấy nữa. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại ví KMD coin thích hợp, truy cập vào đây để tải về sử dụng.

Ngoài ra, mặc dù không được Komodo đề xuất nhưng bạn cũng có thể sử dụng ví lạnh Ledger Nano S để lưu trữ đồng tiền KMD coin một cách an toàn hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên mua bán KMD coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và sử dụng ví KMD coin trên điện thoại, đừng quên theo dõi ToiYeuBitcoin để cập nhật nhé.

Mua bán KMD coin ở đâu an toàn? Sàn giao dịch nào uy tín?


Hiện tại đồng tiền ảo KMD coin đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn dưới đây để mua bán KMD coin, nên chọn những sàn có volume lớn để có tính thanh khoản cao hơn. Trong tương lai, rất có thể sẽ có nhiều sàn khác hỗ trợ giao dịch đồng KMD, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ sàn đang có đồng Komodo:

Binance UPbit Huobi Global Bittrex
HitBTC Crex24 CoinBene Bitbns
CoinExchange

Trong đó, BinanceUpbit là hai sàn nắm giữ khối lượng giao dịch đồng KMD lớn nhất, tuy nhiên, Upbit chỉ có cặp giao dịch KMD/KRW (đồng won Hàn Quốc), vì thế bạn có thể sử dụng sàn BinanceHuobi Global để mua Komodo coin nếu có nhu cầu. Xem hướng dẫn về hai sàn này dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Komodo không?


Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Komodo hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Đang cập nhật…

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin KMD


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Komodo coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Komodo là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền KMD Coin ở đâu? Có nên đầu tư Komodo coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin.com nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Komodo la gi, đánh giá komodo, dau tu kmd coin, mua ban komodo, mua kmd coin, tao vi kmd coin, ví komodo tốt nhất, cách đào komodo, hướng dẫn đào komodo coin trên điện thoại và máy tính, dao komodo, giá kmd coin, dong komodo, đồng tiền ảo kmd coin, bán komodo, cách mua komodo ở đâu, sàn giao dịch kmd coin uy tín, mua komodo o dau, san komodo, mở ví komodo, dong tien ao komodo, tiền kmd coin, cách giao dịch komodo, ví komodo uy tín, lập ví kmd, dang nhap vi kmd coin, tạo ví chứa komodo, tiềm năng đồng komodo.

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments