Chỉ trong nửa đầu tháng 1/2019 các dự án ICO đã huy động được 160 triệu USD

0

Theo một bài báo cáo tổng hợp của công ty dịch vụ đánh giá ICObench, các dự án ICO đã huy động được khoảng 160 triệu USD trong nửa đầu của tháng 1 năm nay.

Các dự án ICO huy động được hơn 160 triệu đô trong nửa đầu tháng Giêng năm nay

Các dự án ICO tính đến ngày 15/01 chỉ mới kêu gọi được 33% tổng số huy động trong tháng 12 năm ngoái. Một nửa trong con số thống kê đều thuộc về một dự án duy nhất.

Theo ICObench, số đơn vị huy động vốn trong tháng 1 lên tới 150, tương tự với con số trong 7 tháng qua, trừ tháng cuối năm 2018.

Vào tháng Một, tổng số vốn hóa cứng (hard cap) – tổng số tiền lớn nhất mà một dự án có thể nhận được từ nhà đầu tư thông qua ICO – lên đến hơn 4 tỷ USD. Theo bài báo cáo, ba đơn vị huy động vốn trong số năm đơn vị lớn nhất đã gần đạt được con số cực đại.

ICObench cũng báo cáo số các dự án ICO niêm yết cũng tiếp tục giảm trong tháng Một, cho rằng hiện tượng này đang dần giảm nhiệt.

Xét về lượng vốn huy động được, Canada đang dẫn đầu trong nửa tháng đầu, với con số tổng đạt 80 triệu đô. Tuy nhiên, khi xét về số dự án thực thì Hà Lan đang dẫn đầu.

Thống kê các dự án ICO theo quốc gia trong nửa tháng đầu năm 2019 | Nguồn: Coinbench
Thống kê các dự án ICO theo quốc gia trong nửa tháng đầu năm 2019 | Nguồn: Coinbench

Vào ngày 16/01, sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã công bố một báo cáo cho thấy các dự án đã mất khoản 54% giá trị trong tổng số 24 tỷ đô token được phân bổ về tài khoản của dự án do sự sụt giảm của giá coin.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments