Barry Silbert: “ICO đã chết, nhưng thị trường tiền điện tử thì không!”

0

Barry Silbert – Người sáng lập của quỹ đầu tư tiền điện tử Digital Currency Group, cho rằng thị trường ICO đã chết, nhưng điều đó cũng không thể cản trở sự tăng trưởng của thị toàn bộ thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Thị trường ICO đã chết!

Lĩnh vực công nghệ sụt giảm gây áp lực lên tiền điện tử

Silbert cho biết, chính sự hứng thú đối với ICO vào năm 2017 đã thúc đẩy giá Bitcoin tăng đột biến, song giờ đây thị trường ICO đã bị suy giảm, minh chứng là tình trạng bán tháo hàng loạt chúng ta đang thấy.

Ông chia sẻ:

“Thị trường ICO đã chết. Hiện tại bạn hay mọi người không ai có nhu cầu từ ICO cả. Và bạn thấy đó, tất cả các nhà đầu tư ICO hay chủ sở hửu ICO, những người đã gây quỹ bằng BitcoinEther đang bắt đầu xả bán chúng.”

Hơn nữa, theo ông, không có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường tiền điện tửđang phải chịu áp lực bán tháo từ lĩnh vực công nghệ. Bởi có quá nhiều sự chồng chéo giữa các khoản đầu tư vào cổ phiếu công nghệ và lớp tài sản tiền điện tử.

Tác giả xin trích dẫn lời Tom Lee đến từ Fundstrat, người cũng từng có quan điểm tương tự Silbert khi cho rằng sự suy thoái trong các cổ phiếu công nghệ phần nào chịu trách nhiệm cho sự sụt giảm trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Lee lý luận:

“Khi các cổ phiếu công nghệ và nhóm cổ phiếu FAANG chịu áp lực, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến giá Bitcoin.”

Giá cổ phiếu nhóm FAANG Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Alphabet (Google). Nguồn: CNBC
Giá cổ phiếu nhóm FAANG Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Alphabet (Google). Nguồn: CNBC

Trong khi thị trường giá giảm đang tìm lối thoát, Silbert chia sẻ ông không bị bối rối bởi những biến động thất thường của thị trường bởi đó là những khó khăn không thể tránh khỏi:

“Chúng ta đã trải qua điều này đến năm, sáu, à không thậm chí cả bảy lần. Hai lần đầu tiên sẽ khiến bạn hoảng sợ với sự sụt giảm lên tới 80%, nghe có vẻ khó chấp nhận. Đến lần thứ ba hoặc thứ tư, hẳn bạn đã quen dần với điều đó. Còn bây giờ, chúng ta hãy xem đây là một cơ hội tuyệt vời.”

Xem toàn bộ video phỏng vấn Barry Silbert tại đây.

Các tổ chức đang gõ cửa thị trường tiền điện tử

Các nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu tham gia vào thị trường, và đây là một bước đi làm thay đổi toàn bộ cuộc chơi.

Silbert chia sẻ:

“Những chuyển biến đang diễn ra âm thầm. Các công ty/tổ chức lớn đang xây dựng cơ sở hạ tầng, ra sức ra mắt nhiều danh mục đầu tư hoàn toàn mới, và tôi nghĩ những câu chuyện này sẽ xảy ra vào năm 2019.”

Như trước đây CNN đã từng đưa tin về một sự kiện (có thể gọi là) mang tính bước ngoặt đã xảy ra vào tháng 10.2018, thời điểm Harvard, Dartmouth, MIT, Yale và Stanford thông báo các khoản tài trợ trị giá hàng tỷ USD của họ đã được đầu tư vào tiền điện tử.

Động thái này được xem như một tín hiệu không thể nhầm lẫn về sự tự tin của các tổ chức đối với tiền điện tử như một phương tiện đầu tư hoàn hảo.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments