Huobi DM: Nền tảng giao dịch phát sinh vừa mới ra mắt của sàn Huobi

0

Theo thông báo chính thức đăng tải ngày 28/11, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Huobi đã cho ra mắt ““Thị trường phái sinh Huobi” (Huobi Derivative Market – Huobi DM)”.

Sàn Huobi thông báo thiết lập thị trường phái sinh Huobi DM

Nội dung chính

Huobi DM là gì?

Huobi đã giới thiệu nền tảng mới của mình tại Hội nghị Cryptofrontiers đang được tổ chức tại thành phố New York (Mỹ), nhấn mạnh rằng Huobi DM sẽ cho phép khách hàng tham gia hoạt động giao dịch cả khi giá tăng lẫn giảm. Nền tảng mới cũng sẽ có các công cụ giúp phòng hộ và kiểm soát rủi ro khi đầu tư tiền điện tử.

Giao dịch theo các dạng hợp động cho phép nhà đầu tư mua và bán các dạng tài sản kỹ thuật số tại mức giá đã thoả thuận sẵn tại thời điểm cụ thể trong tương lai, giúp trader dễ dàng thiết lập các vị thế long/short (mong đợi giá sẽ tăng/giảm).

Sàn cho biết Huobi DM hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và sẽ không được cung cấp đến cho người dùng Mỹ, Singapore, Israel, Malaysia và Hong Kong.

Chi tiết về hợp đồng phái sinh Huobi

Hợp đồng Bitcoin (BTC Contract) là dạng phái sinh đầu tiên được sàn hỗ trợ trên nền tảng DM. Hợp đồng được định giá bằng đô la Mỹ (USD), và khi đáo hạn sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền đô, chứ không phải là bằng Bitcoin.

Về cơ bản thì dạng hợp đồng này sẽ khá giống với hình thức giao dịch margin Bitcoin đang được hỗ trợ bởi nhiều sàn giao dịch lớn khác.

Giá trị của mỗi hợp đồng BTC sẽ là $100, với các mức đòn bẩy là 1x, 5x, 10x và 20x.

Thời điểm đáo hạn của hợp đồng gồm ba kỳ hạn: hàng tuần, mỗi hai tuần và hàng quý, với thời điểm đáo hạn lần lượt là thứ Sáu mỗi tuần, thứ Sáu của tuần kế tiếp và thứ Sáu cuối cùng của tháng 3, 6, 9 và 11.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Huobi DM và hợp đồng phái sinh được nền tảng cung cấp, quý độc giả có thể nhấn vào xem hướng dẫn của Huobi tại đây.

Huobi không ngừng phát triển

Hồi đầu tháng này, Tập đoàn Huobi tiết lộ đã thiết lập Đảng bộ Đảng Cộng sản tại Trung tâm Thông tin Dịch vụ Lianhuo (BLIS) tại Bắc Kinh.

Theo pháp luật Trung Quốc, bất kì công ty nào có hơn 3 đảng viên trong toàn bộ nhân sự đều phải thiết lập Đảng bộ cơ sở trong nội bộ. Huobi qua đó trở thành một trong những công ty tiền điện tử đầu tiên thực hiện quy định này.

Vào tháng 10, sàn cũng thông báo đã xây dựng nên một “giải pháp stablecoin”. Theo đó, Huobi sẽ tạo nên một đồng stablecoin của riêng mình mang tên HUSD để người dùng có thể sử dụng và tương tác trực tiếp với 4 đồng stablecoin khác mới được sàn hỗ trợ, gồm Paxos Standard (PAX), True USD (TUSD), Gemini Dollar (GUSD) và USD Coin (USDC). HUSD cũng có thể mang đi giao dịch với Tether (USDT), Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments