HUSD: Stablecoin mới của sàn Huobi hứa hẹn là giải pháp tối ưu khi thị trường biến động

0

Huobi – sàn giao dịch Top 3 thế giới về khối lượng giao dịch, vừa mới ra mắt một giải pháp tối ưu, cho phép khách hàng chuyển đổi giữa các loại tiền điện tử hoặc stablecoin khác nhau, trong trường hợp thị trường có biến động.

Có gì mới ở HUSD

Huobi Gloal vừa niêm yết thêm bốn stablecoin mới, bao gồm Paxos Standard Token (PAX), True USD (TUSD), USDCoin (USDC) và Gemini Dollar (GUSD).

Chi tiết: Đến lượt sàn Huobi niêm yết đồng loạt 4 đồng stablecoin mới

Huobi cho phép người dùng chuyển đổi 4 stablecoin

Bắt đầu từ ngày hôm nay, tiền gửi trong bất kỳ một trong bốn stablecoin trên sẽ được ghi có trong tài khoản người dùng bằng HUSD.

Được biết trước đây, nhiều người thường hay than phiền GUSD bị thiết lập giới hạn rút hoặc chuyển đổi thành các tiền điện tử không cố định giá như Bitcoin. Tuy nhiên, với HUSD, từ bây giờ người dùng có thể gửi một trong bốn stablecoin và rút ra stablecoin khác theo lựa chọn của riêng mình.

Ví dụ, một người dùng gửi 1 PAX vào tài khoản và phía Huobi sẽ ghi nhận đó là 1 HUSD. Sau đó, khi có nhu cầu rút ra, họ được phép rút ra thành 1 GUSD, hoặc 1 USDC, hoặc 1 TUSD tương ứng và hoàn toàn miễn phí phí giao dịch.

Giám đốc điều hành Huobi, Robin Zhu, giải thích:

“HUSD không phải là một stablecoin hay giao thức. Đây là một phương tiện tạo điều kiện trao đổi giữa các stablecoin khác nhau.”

Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng muốn rút tất cả các tài sản, họ chỉ được phép rút trong một stablecoin duy nhất khi có đủ nguồn cung trong không gian lưu trữ.

Ông Zhu lưu ý, nền tảng này có khả năng sẽ rơi vào tình huống éo le, khi một stablecoin có thể không có đủ số lượng để đáp ứng tất cả các yêu cầu rút tiền.

Ông nhấn mạnh:

“Trong những trường hợp đó, chúng tôi sẽ mua lại những stablecoin này từ các nhà phát hành và bơm thêm vào không gian lưu trữ.”

Như vậy, Huobi sẽ không niêm yết các cặp giao dịch cho mỗi stablecoin, thay vào đó, công ty sẽ mở các cặp giao dịch HUSD/BTC và HUSD/ETH trong những tuần tới.

Tether còn chưa bị thất sủng

Đáng chú ý, stablecoin lâu đời nhất tính đến nay, Tether (USDT) – trung tâm của hàng loạt tin đồn về độ tin cậy của đồng USD – sẽ không nằm trong không gian lưu trữ. Thay vào đó, Huobi sẽ mở một cặp giao dịch HUSD/USDT vào ngày 22.10.2018.

Zhu lý giải nguyên nhân chính của quyết định này là do mối lo ngại về việc liệu USDT có thể đáp ứng các yêu cầu mà nó phải tuân thủ hay không.

Ông cho biết:

“Tether không có báo cáo kiểm toán đáng tin cậy và thường xuyên được phát hành để chứng minh về mức độ dự trữ USD của mình.”

Được biết, hồi tháng 6.2018, Tether đã ban hành một tài liệu nhằm chứng minh khả năng dự trữ USD của đồng này, nhưng tài liệu lại do một công ty luật chuẩn bị chứ không đến từ công ty kiểm toán độc lập.

Theo Zhu, HUSD cho phép người dùng rút lại số stable coin mà họ cho là ổn định nhất, vì thị trường gần đây khá biến động.

Zhu lưu ý:

“Thị trường có thể nhìn thấy hàng trăm stablecoin trong tương lai. Trong khi hoan nghênh tích hợp quản lý các stablecoin nhiều hơn, chúng tôi hy vọng việc sử dụng HUSD có thể giúp duy trì tính ổn định cho thị trường này.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/Coindesk
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

1.7/5 - (6 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments