Giá Bitcoin hồi trở lại $9.300 khi các trader kỳ vọng mức biến động sẽ tăng lên

0

Giá Bitcoin trở lại trên mức 7.500 USD, thị trường tiền điện tử đang chuẩn "sắc xanh"

Giá Bitcoin đã phục hồi trở lại sau khi giảm xuống dưới 9.000 USD, nhưng các trader dự báo mức độ biến động sẽ tăng lên trước khi 1,06 tỷ USD hợp đồng quyền chọn hết hạn vào thứ Sáu.

Kể từ khi rớt nhanh xuống dưới 9.000 USD vào ngày 24/6, Bitcoin (BTC) đã phục hồi vào ngày hôm nay để giao dịch trong phạm vi 9.300 USD. Sự phục hồi của đồng tiền điện tử lớn nhất diễn ra khi các trader tiếp tục hồi hộp chờ đợi số lượng hợp đồng kỷ lục tới 1,06 tỷ USD trong các quyền chọn và tương lai Bitcoin hết hạn.

Mặc dù Bitcoin vẫn ở trong một xu hướng tăng, những việc thị trường chứng khoán bắt đầu điều chỉnh mạnh trong tuần này do nỗi sợ về đợt bùng phát Covid-19 thứ hai lan rộng khắp nước Mỹ có thể ảnh hưởng tiêu cực tới BTC.

Như một số nhà đầu từ kỳ vọng, giá Bitcoin đã giảm xuống cùng với thị trường chứng khoán và theo nhà phân tích Marcel Pechman của CoinTelegraph:

“Sự gia tăng gần đây của mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 có thể là nguyên nhân chính dẫn đến biến động giá hiện tại của BTC.”

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Kể từ đầu tháng 5, giá Bitcoin đã trải qua một số lần bị từ chối ở mốc 10.000 USD và sau đó giảm xuống còn 9.100 USD vào ngày 11/6, tại đây đã bắt đầu một xu hướng mà giá đã giao dịch đi ngang trong một phạm vi thay vì mô hình các mức đáy cao hơn liên tiếp – vốn được khởi động ngay sau vụ sụp đổ hôm Thứ Năm đen vào ngày 12/3. Mặc dù Bitcoin đã mất một chút động lực, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang mua vào ở mọi đợt giảm giá gần đây, dù vậy vẫn có những lọ ngại ngày càng tăng rằng giá có thể rớt xuống 8.800 USD để test lại phạm vi $8,500-$6,800.

Hiện tại, chỉ số Crypto Fear and Greed – một số liệu phản ánh tâm lý của các nhà đầu tư về tình trạng thị trường tiền điện tử, đang ở mức 40 – nằm trong vùng “sợ hãi”. Điều này cho thấy các trader đang e ngại trước thời điểm đáo hạn ngày 26/6.

Chỉ số Crypto Fear & Greed. Nguồn: Alternative.me
Chỉ số Crypto Fear & Greed. Nguồn: Alternative.me

Như có thể thấy trên biểu đồ ngày, giá tiếp tục vướng phải kháng cự và trendline từ mức cao cục bộ ở 10.360 USD. BTC đang tìm kiếm sự hỗ trợ ở mức 9.200 USD và dưới đó từ $9,000-$8,800 là một khu vực mà giá đã được test nhiều lần kể từ cuối tháng 4.

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Trên chỉ báo VPVR, việc giảm xuống dưới nút khối lượng cao ở mức 8.670 USD có thể khiến giá test lại 200-MA ở mức $8.300, nhưng cũng có một khoảng trống khối lượng trong khu vực này để chờ đợi kích bản rớt xuống $7.200 xảy ra.

Nếu Bitcoin có thể vượt lên trên trendline giảm dần để đóng nến ngày trên mức MA-20 ($9.500), thì tài sản kỹ thuật số hàng đầu sẽ nhắm mục tiêu lật ngược $9.800 từ kháng cự sang thành hỗ trợ, qua đó tiếp tục nhắm đến mốc 10.000 USD.

Các khung thời gian ngắn hơn cũng cho thấy một viễn cảnh tương tự, giá cần đóng nến 4 giờ trên mức 9.300 USD, sau đó là một cú đẩy trên trendline giảm dần và MA-20.

Gạt các hành động giá ngắn hạn sang một bên, lúc này các trader sẽ tâp trung theo dõi xem liệu các quyền chọn 1,06 tỷ USD sắp đáo hạn có tạo ra biến động bổ sung hay không.

Thị trường altcoin cũng ghi nhận lợi nhuận âm khi Bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD, nhưng một số altcoin vừa và lớn đã nhanh chóng trở lại sắc xanh khi BTC hồi phục.

Basic Attention Token (BAT) và Ontology (ONT) đã xuất hiện trở lại với mức tăng 6,78% và 4,78%, trong khi Chainlink (LINK) phục hồi 2,46%. Token DeFi Compound (COMP) đã nhảy vọt 13,47% sau khi niêm yết trên Binance hôm nay.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đang ở mức 261,4 tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 64,4%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar