Giá Bitcoin có thể giảm về $7.500 trước khi phóng lên $16.000

0

Giá Bitcoin có thể giảm về $7.500 trước khi phóng lên $16.000

Giữa lúc thị trường đang chao đảo, một số nhà phân tích đã ra mặt để thắp lại hi vọng và xoa dịu nỗi sợ trong cộng đồng tiền điện tử. Một trong số đó là trader và nhà phân tích crypto nổi tiếng vẫn được biết đến với cái tên “Mayne”.

Mayne nói rằng những gì đang xảy ra trên thị trường hiện tại không phải là lần đầu tiên. Trên thực tế, ông lưu ý rằng trong lịch sử giá, Bitcoin đã nhiều lần chứng kiến đợt sụt giảm trên 40% ngay cả trong một thị trường tăng giá và vẫn hồi phục nhanh chóng trở lại.

Tuy nhiên, ông thừa nhận dự đoán của mình có thể sai, nhưng BTC sẽ tiếp tục giảm sau khi mất 40% là một ý tưởng tồi.

Nếu diễn biến thị trường BTC đi theo hướng Mayne nói, thì đồng tiền này có thể giảm tiếp xuống mốc $7.500 trước khi phe bull đẩy giá tăng trở lại và theo ông, giá có thể hồi mạnh lên tới 16.000 USD.

“$BTC đã pullback 40% + nhiều lần như vậy ngay cả trong các thị trường tăng giá và vẫn phục hồi nhanh chóng. Lần này sẽ khác chứ? Tôi nghĩ là không, tôi có thể sai nhưng giá sẽ giảm tiếp sau khi đã mất 40% là một ý tưởng tồi ngay cả trong thị trường giảm giá.

Tôi nghĩ tới mốc $7.500, tạo thành đáy cao hơn [HL] sau đó có thể là $16k.”

Nội dung chính

Gordon Gekko có nhận định tương tự

Gordon Gekko – CEO của Sir Gekko Capital Holding, cũng bày tỏ quan điểm của mình khi bình luận về tweet của Mayne, ông chia sẻ một biểu đồ cho thấy BTC hiện tại đang ở tình trạng tương tự vào năm 2017.

Trong năm 2017, giá Bitcoin đã giảm theo mô hình tương tự như ngày hôm nay, giảm từ khoảng $2.600 xuống còn $1.800 trước khi phe bull chiếm lĩnh thị trường và đẩy giá trở lại mức cao mới.

Ý kiến trái ngược với Mayne và Gordon Gekko

Một số thành viên của cộng đồng đã phản bác biểu đồ của Gekko, họ cho rằng hiện tại không có yếu tố nào để thúc đẩy giá Bitcoin như trong năm 2017.

Một người dùng Twitter có tên “@BTC_Ke” đã bình luận rằng khi Bitcoin giao dịch ở mốc $1.800, đó là thời điểm chuẩn bị diễn ra đợt hard fork Bitcoin Cash (BCH), chính yếu tố này đã thúc đẩy nhiều người mua Bitcoin để hi vọng nhận được một lượng BCH miễn phí sau chia tách.

Trong khi, một người dùng khác tên “@MashersBag” cũng có ý kiến tương tự với @BTC_Ke. Ông tin rằng việc hiểu những gì đã xảy ra trong năm 2017 sẽ cho mọi người một ý tưởng tốt về lý do tại sao mọi thứ đang diễn ra như vậy. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng không bao giờ nên so sánh những sự kiện đã xảy ra trong năm 2017 với những gì đã xảy ra trên thị trường lúc này.

2017 so với bây giờ

Có rất nhiều tranh cãi về cách mọi thứ đã diễn ra trong năm 2017 so với năm 2019. Trong khi nhiều người nghĩ rằng các mô hình tương tự như năm 2017 có thể lặp lại trong năm nay, thì những người khác tin rằng lần này, không có cơ sở nào để các mô hình này lặp lại.

Các dự án PonziICO đã thống trị thị trường năm 2017, và hầu hết chúng đều chấp nhận tiền điện tử như BTC và ETH. Chính lý do này đã khiến nhu cầu về BTC tăng cao, là một lý do đẩy giá trị của đồng tiền này tăng lên.

Tuy nhiên, bây giờ đây các yếu tố thổi phồng này đã biến mất và cộng đồng chỉ phụ thuộc vào việc áp dụng hàng loạt để thúc đẩy BTC tăng trưởng, điều này là không chắc chắn mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Bên cạnh đó, sự kiện Halving vào tháng 5 năm 2020 cũng là một yếu tố rất được mong chờ để có thể đưa BTC trở lại đỉnh cao.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Zycrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments