Chuyên gia phân tích của CNBC: Giá Bitcoin chuẩn bị “phát nổ” nhờ ETF Bitcoin

0

Ran Neuner – một chuyên gia phân tích thị trường và đồng thời là người dẫn chương trình CryptoTrader của kênh CNBC, đã đưa ra nhận định rằng giá Bitcoin chuẩn bị “phát nổ” nhờ ETF Bitcoin.

Ran Neuner

Ông Neuner càng thể hiện niềm tin tuyệt đối của mình về khả năng BTC sắp dâng trào trở lại bằng việc tuyên bố “Tôi còn mới mua thêm Bitcoin cho bố mẹ mình”. Chất xúc tác cho đợt tăng trưởng sắp tới nhiều khả năng sẽ gắn liền với quyết định hoặc có hoặc không công nhận ETF Bitcoin của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Neuner nhận định trong một tweet trước đó.

“Tôi vừa mua Bitcoin cho bố mẹ mình. Đã quá rõ ràng là giá trị của nó sẽ nổ tung…”

Điều này từng xảy ra nhờ hợp đồng tương lai Bitcoin

Lí giải cho dự đoán vô cùng lạc quan của mình, vị chuyên gia phân tích chỉ ra là đồng tiền điện tử số 1 thế giới hồi năm ngoái từng tăng mạnh từ “mốc $6,691 (11/11) lên $20,000 (17/12) chỉ nhờ sự mong đợi ra mắt một sản phẩm hợp đồng tương lai BTC thanh toán bằng tiền mặt”.

Cụ thể, sau khi nhận được cái gật đầu đồng ý từ Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), hai sàn giao dịch chứng khoán phái sinh của Mỹ là CBOE và CME đã đồng loạt ra mắt hình thức hợp đồng tương lai Bitcoin lần lượt vào ngày 11/12 và 17/12 – cũng chính là ngày giá Bitcoin đạt đỉnh $20,000.

Động lực lần này sẽ là ETF Bitcoin?

Từ đó, Neuner chuyển đến so sánh với quyết định có công nhận hay không đề xuất xây dựng quỹ ETF Bitcoin, vốn đã được chờ đợi từ rất lâu. Người dẫn chương trình CNBC cho rằng đây là một “kéo xịn hơn rất nhiều” so với hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt, bởi nó yêu cầu các quỹ “phải trực tiếp bỏ tiền ra mua BTC”.

ETF Bitcoin cũng sẽ giúp đưa tiền điện tử đến với nhiều tầng lớp nhà đầu tư hơn, vì họ sẽ không phải trực tiếp bỏ tiền vào mua loại tài sản nền tảng của quỹ, trong trường hợp này là tiền điện tử. Lạc quan hơn nữa, trong trường hợp ETF Bitcoin được niêm yết trên một sàn chứng khoán được cấp phép ở Mỹ thì đây sẽ là bước đệm để giúp BTC có thêm sự công nhận tại Phố Wall.

Tuy SEC gần đây đã dời hạn chót xem xét lại quyết định bác bỏ đến 9 đề xuất ETF Bitcoin về lại ngày 05/11, song ảnh hưởng thực chất một khi ETF đã được công nhận lên thị trường vẫn đang còn nhiều tranh cãi.

Bên cạnh đó, SEC cũng đang ghim phán quyết về ETF Bitcoin gửi lên bởi VanEckm, SolidX, Cboe về lại một thời điểm khác trong cuối năm nay.

Vào tháng 7 năm nay, Uỷ ban này cũng đã lần thứ hai bác bỏ đơn xin ETF từ anh em tỉ phú Winklevoss. Ngay sau khi tin tức này lan truyền trên mạng xã hội, một Uỷ viên SEC là bà Hester M. Pierce đã công khai bất đồng với cơ quan nơi mình đang làm việc, gọi đây là nước đi “cản trở” quá trình thể chế hoá thị trường Bitcoin.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments